Công thức tính bước sóng của ánh sáng tới trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng

hint-header

Cập nhật ngày: 08-09-2022

Bạn đang xem: Công thức tính bước sóng của ánh sáng tới trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng

Chia sẻ bởi: Lâm Thùy chỉ bảo Trâm 100337

Công thức tính bước sóng của ánh sáng cho tới nhập thực nghiệm phó quẹt độ sáng với khe Young khi để nhập bầu không khí là:

Chủ đề liên quan

Một máy vạc sóng vạc đi ra sóng đặc biệt ngắn ngủi sở hữu bước sóng =10/3m, véc tơ vận tốc tức thời độ sáng nhập chân ko vì thế 3.108m/s. Sóng đặc biệt ngắn ngủi bại liệt sở hữu tần số bằng:

D

Một mối cung cấp sáng sủa điểm ở cơ hội đều nhì khe Iâng và vạc đi ra phản xạ đơn sắc sở hữu bước sóng = 0,6m. Khoảng cơ hội nhì khe a = 0,2 milimet, khoảng cách kể từ những khe cho tới mùng D = 1m. Khoảng cơ hội thân thiện một vân sáng sủa và một vân tối kề:

Kết luận nào là sau đó là đúng khi nói đến quang đãng phổ liên tục? Quang phổ liên tiếp của một vật

không tùy thuộc vào nhiệt độ chừng và thực chất của vật rét sáng sủa.

phụ nằm trong nhập thực chất của vật rét sáng sủa.

C

phụ nằm trong cả nhập nhiệt độ chừng và thực chất của vật rét sáng sủa.

D

phụ nằm trong nhập nhiệt độ chừng của vật rét sáng sủa.

Phát biểu nào là tại đây không nên là những Đặc điểm của tia X ?

Gây đi ra hiện tượng lạ quang đãng năng lượng điện.

Khả năng đâm xuyên mạnh.

C

Tác dụng mạnh lên kính hình họa.

D

Có thể trải qua được lớp chì dày vài ba centimet.

Mạch xê dịch LC xê dịch năng lượng điện kể từ với tần số f, khi đó:

f = 2π/

f = 1/2π

f = 2π

Hai khe Y-âng xa nhau 3mm được chiếu vì thế độ sáng đơn sắc sở hữu bước sóng 0,60µm. Các vân phó quẹt được hứng bên trên mùng cơ hội nhì khe 2m. Tại N cơ hội vân trung tâm 1,2 milimet có:

Trong thực nghiệm Y-âng về phó quẹt độ sáng, khoảng cách thân thiện nhì khe hẹp là một trong những milimet, khoảng cách kể từ nhì khe cho tới mùng vì thế 2m. Ánh sáng sủa chiều nhập nhì khe sở hữu bước sóng 0,5m. Khoảng cơ hội kể từ vân sáng sủa trung tâm đế vân sáng sủa bậc 4 là.

Trong thực nghiệm Young về phó quẹt độ sáng, khoảng cách thân thiện nhì khe là 0,5 milimet, kể từ nhì khe cho tới mùng là 2m. Đo chiều rộng của10 vân sáng sủa tiếp tục được một,8 centimet. Cách sóng của độ sáng đơn sắc nhập thực nghiệm là

Một mạch xê dịch năng lượng điện kể từ tự tại bao gồm tụ năng lượng điện sở hữu năng lượng điện dung C = 4.10-122F và cuộn thừng cảm thuần có tính tự động cảm L=2,5.10-3 H. Tần số xê dịch năng lượng điện kể từ tự tại của mạch là

Trong thực nghiệm Y-âng về phó quẹt độ sáng, khoảng cách thân thiện nhì khe sáng sủa là a, khoảng cách kể từ nhì khe cho tới mùng là D, bước sóng dùng nhập thực nghiệm sở hữu bước sóng . Nếu tăng khoảng cách kể từ nhì khe cho tới mùng thì khoảng tầm vân:

Tia Rơn-ghen (tia X) sở hữu bước sóng:

lớn rộng lớn bước sóng của ánh sáng tím.

nhỏ rộng lớn bước sóng của tia gamma.

C

nhỏ rộng lớn bước sóng của tia mặt trời.

D

lớn rộng lớn bước sóng độ sáng red color.

Phát biểu nào là sau đó là sai:

Tia tử nước ngoài và tia mặt trời đều là sóng năng lượng điện kể từ.

Sóng độ sáng không tồn tại thực chất là sóng năng lượng điện kể từ.

C

Các hóa học rắn, lỏng và khí ở áp suất rộng lớn khi bị nung rét vạc đi ra quang đãng phổ liên tiếp.

D

Tia Rơn-ghen và tia gamma đều ko nằm trong vùng độ sáng phát hiện ra.

Tần số nào là tiếp sau đây ứng với tần số của phản xạ màu sắc tím?

Một mạch xê dịch bắt tín hiệu của một máy thu vô tuyến năng lượng điện bao gồm một tụ năng lượng điện C = 85pF và một cuộn cảm L= 3H. Tìm bước sóng λ của sóng vô tuyến năng lượng điện tuy nhiên mạch này rất có thể thu được.

Trong mạch xê dịch LC sở hữu năng lượng điện trở thuần ko đáng chú ý, cứ sau những khoảng tầm thời hạn vì thế 0,25.10-4 s thì tích điện năng lượng điện ngôi trường lại vì thế tích điện kể từ ngôi trường. Chu kì xê dịch của mạch là:

Trong một thực nghiệm Y-âng về phó quẹt độ sáng. Sử dụng độ sáng đơn sắc, khoảng tầm vân đo được là 0,2 milimet. Vị trí vân sáng sủa bậc 3 cơ hội vân sáng sủa trung tâm là:

Ánh sáng sủa màu sắc lục với bước sóng = 500nm, được hấp thụ vào 2 khe hẹp xa nhau 1mm. Khoảng cơ hội kể từ mặt mũi phẳng lì chứa chấp nhì khe cho tới mùng để ý là 2m. Khoảng cơ hội thân thiện nhì vân sáng sủa tiếp tục bên trên mùng bằng:

Xem thêm: Kết quả xổ số (KQXS) hôm nay thứ Hai, ngày 15/4/2024 cả 3 miền là bao nhiêu?

Dụng cụ nào là tiếp sau đây sở hữu cả máy vạc và máy thu sóng vô tuyến?

Trong một thực nghiệm phó quẹt độ sáng, người tớ đo được khoảng cách kể từ vân sáng sủa loại tư cho tới vân sáng sủa thứ10 ở và một phía so với vân sáng sủa trung tâm là 2,4mm. Khoảng vân là:

Trong sơ đồ vật của một máy vạc sóng vô tuyến năng lượng điện, không sở hữu mạch: