Những thông tin cần thiết về hãng hàng không Scoot air, hãng hàng không giá rẻ trực thuộc Singapore Airlines

Scoot là hãng hàng không giá rẻ trực thuộc Singapore Airlines, có trụ sở chính đặt tại Sân bay Quốc tế Changi, Singapore.

Hãng hàng không Scoot được thành lập vào năm 2011 và thực hiện chuyến bay đường dài và trung bình đầu tiên vào năm 2012. Chủ yếu thời gian đầu, Scoot tập trung các chuyến bay đến Trung Quốc và Ấn Độ.

Vào tháng 07 năm 2017, Scoot đã chính thức sáp nhập với Tiger Air, sử dụng chứng chỉ AOC (Air Operator’s Certificate) của Tiger Air nhưng vẫn giữ thương hiệu Scoot.

Với sự thay đổi của AOC, mã IATA của Scoot đã được đổi từ TZ thành TR và mã ICAO được đổi từ SCO thành TGW, đây là những mã của Tiger Air.

1. Đội ngũ và mạng lưới đường bay của Scoot

Ban đầu, đội bay của Scoot đều là máy bay Boeing 777 được thuê của Singapore Airlines. Hãng đã bắt đầu chuyển đổi đội bay của mình sang máy bay Boeing 787 Dreamliner từ năm 2015.

Tính tới thời điểm hiện tại, Scoot đang sở hữu đội bay trẻ và hiện đại bậc nhất với tổng cộng 24 máy bay Airbus 320s và 16 máy bay Boeing 787 Dreamliners.

Máy bay Airbus A319 và A320: cung cấp chỗ ngồi hạng Phổ thông với lần lượt là 144 và 180 chỗ ngồi. Mỗi chỗ ngồi có chiều rộng lên tới 20,5 in (52,1 cm) và có khoảng cách ghế là 28 in (71,1 cm).

Ghế ngồi ở phía trước cabin và tại các hàng lối thoát khẩn cấp được gọi là Ghế căng và có khoảng cách ghế ngồi ít nhất 34 in (86,4 cm).

Máy bay Boeing 787: Được chia thành 2 hạng chỗ là ScootBiz và Phổ thông. Những chiếc 787-8 được trang bị khu vực nghỉ ngơi cho phi hành đoàn cho các chuyến bay đường dài nên có ít hơn ba chỗ ngồi trong hạng ScootBiz và Phổ thông so với 787-8 thông thường. Trên tàu bay này được trang bị Wifi miễn phí.

Từ Việt Nam, Scoot khai thác đường bay thẳng từ TPHCM và Hà Nội đi Singapore. Ngoài ra, hành khách có thể đặt vé máy bay Scoot từ Việt Nam đi Úc và các điểm đến khác ở châu Á với một chặng dừng tại Sân bay Quốc tế Changi.

2. Quy định về hành lý trên chuyến bay Scoot

2.1. Quy định hành lý hạng chỗ Phổ Thông

Mỗi hành khách được phép mang tối đa 10 kg hành lý xách tay, tối đa 02 kiện, bao gồm cả túi laptop, túi xách nhỏ… Mỗi kiện không được vượt quá kích thước 54 x 38 x 23 cm, tổng chiều dài 03 cạnh không quá 115 cm.

2.2. Quy định hành lý hạng chỗ ScootBiz

Mỗi hành khách mua vé máy bay Scoot hạng chỗ ScootBiz được phép mang theo đến 15kg hành lý lên khoang hành khách, tối đa 02 kiện, bao gồm cả túi xách cá nhân hay laptop.

Mỗi kiện hành lý xách tay này không được vượt quá kích thước quy định là 54 x 38 x 23 cm, tổng chiều dài 03 cạnh không quá 115 cm.

3. Hướng dẫn làm thủ tục với vé máy bay Scoot

3.1. Làm thủ tục tại sân bay

Quầy check in của hãng hàng không Scoot được mở trước giờ khởi hành 3 tiếng và đóng trước 60 phút. Vì vậy, bạn cần đến sân bay ít nhất 120 phút trước khi khởi hành để hoàn tất thủ tục.

3.2. Kiosk Check-in

Kiosk check-in có sẵn từ 18 giờ đến 70 phút trước chuyến bay cho tất cả các chuyến bay khởi hành từ Singapore ngoại trừ các chuyến bay bị ràng buộc bởi Jeddah.

Kiosk Check-in áp dụng cho: Các chuyến bay Scoot khởi hành từ Singapore, khách cá nhân hoặc nhóm (không bao gồm đặt phòng đại lý du lịch), hành khách không có hành lý ký gửi, hành khác có hành lý ký gửi, Đặt chỗ qua flyscoot.com, Scoot Call Center hoặc trang web du lịch bên thứ 3.

3.3. Làm thủ tục trên web checkin

Web Check-in có sẵn từ 72 giờ đến 1 giờ trước khi khởi hành và bạn có thể dễ sàng check in online tại nhà.

Làm thủ tục trên web checkin  áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ Singapore và Berlin, khách cá nhân hoặc nhóm (không bao gồm đặt phòng đại lý du lịch), hành khách không có hành lý ký gửi, hành khác có hành lý ký gửi, đặt chỗ qua flyscoot.com, Scoot Call Center hoặc trang web du lịch bên thứ 3.

4. Các dịch vụ trên chuyến bay của Scoot

4.1. Hạng chỗ Phổ thông

Trên máy bay Boeing 787-8 và 787-9 của Scoot có lần lượt 314 và 340 ghế hạng Phổ thông, được thiết kế 3-3-3 theo hàng ngang. Ghế Phổ thông tiêu chuẩn có màu xanh lam đậm, chiều rộng khoảng 18 inch và khoảng cách ghế là 31 inch.

Ghế Super Seats chỉ có trên máy bay Boeing 787-9, chiều rộng vẫn là 18 inch nhưng khoảng cách ghế lớn hơn, từ 34 – 36 inch. S-T-R-E-T-C-H là hàng ghế đầu, cũng có màu xanh đậm và khoảng cách ghế 34 – 36 inch nhưng không gian để chân thoải mái nhất.

Cả hai loại ghế Super Seats và S-T-R-E-T-C-H đều có phần tựa đầu, tạo sự thoải mái cho hành khách. Các hành khách có thể đặt mua trước chỗ ngồi S-T-R-E-T-C-H và Super Seats.

4.2. Hạng chỗ ScootBiz

Hạng chỗ này chỉ có trên máy bay Boeing 787-8 và 787-9 với lần lượt 21 và 35 ghế. Toàn bộ ghế ở khoang này được bọc da màu đen, thiết kế 2-3-2 với gối tựa đầu và chỗ để chân rộng rãi. Mỗi ghế rộng đến 22 inch và khoảng cách giữa các chỗ ngồi là 38 inch.

4.3. Hạng chỗ Scoot in Silence

Đây là một khoang nhỏ với một vài hàng ghế ngay phía sau dãy ScootBiz. Khoang này được quảng cáo là một khu vực yên tĩnh.

Vé chỉ được bán cho khách du lịch từ 13 tuổi trở lên. Trên tàu bay Boeing 787-9, tất cả các ghế trong khoang Scoot-In-Silence đều là Super Seats hoặc S-T-R-E-T-C-H.

Trên Boeing 787-8, chỉ có ghế Phổ thông tiêu chuẩn và S-T-R-E-T-C-H được cung cấp trong cabin này. Ghế trong khu vực này có giá cao hơn một chút so với ghế trong khoang chính.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!