Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines Cần Thơ đi Hà Nội để khám phá 10 Bảo Tàng lịch sử nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Hà Nội là mảnh đất nghìn năm văn hiến với những trang sử hào hùng, nơi có những bảo tàng lưu giữ các dấu tích lịch sử, văn hóa của mọi thời đại. Mỗi bảo tàng ở Hà Nội đều mang một màu sắc riêng và đặc trưng, phác họa lên một bức tranh muôn hình muôn vẻ về những mốc son, dấu ấn của cả nước Việt.

Đừng nghĩ rằng ở bảo tàng khô khan, hãy đặt vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines Cần Thơ đi Hà Nội để khám phá 10 Bảo Tàng lịch sử nổi tiếng nhất ở Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị cùng những bức ảnh tuyệt đẹp đấy.

1. Tìm hiểu chặng bay Cần Thơ đi Hà Nội

Lịch bay Cần Thơ đi Hà Nội tính tới thời điểm hiện tại được khai thác bởi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air. Trung bình mỗi ngày có khoảng 9 chuyến bay khởi hành từ cảng hàng không Cần Thơ (Cần Thơ) đi cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội). Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến, Vietjet Air 4 chuyến và Bamboo Airways 1 chuyến.

Trong trường hợp mang theo nhiều hành lý và không lo chuyến bay bị trễ giờ, bạn nên đặt vé của Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airways. Nếu muốn mua vé máy bay giá rẻ thì Vietjet Air là sự lựa chọn thích hợp nhất.

1.1 Thời gian bay của lịch bay Cần Thơ – Hà Nội

Tra cứu lịch bay Cần Thơ đi Hà Nội tại Vé VIP, bạn sẽ biết được tổng thời gian bay từ sân bay Cần Thơ (Cần Thơ) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào khoảng 2 tiếng 15 phút.

Trong một số trường hợp (lỗi kỹ thuật, sự điều chỉnh của hãng hàng không, thời tiết xấu…) mà lịch bay đi Hà Nội có thể thay đổi. Bạn nên cập nhật lịch bay trước ngày bay để chủ động sắp xếp thời gian ra sân bay làm thủ tục, tránh đi quá sớm hay quá muộn.

1.2 Lịch bay từ Cần Thơ đi Hà Nội

Chuyến bay Cần Thơ đi Hà Nội được khai thác với 6 chuyến bay/ngày bởi 3 hãng hàng không. Trong đó, chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 09h10, còn chuyến muộn nhất khởi hành lúc 19h15. Lịch bay Cần Thơ – Hà Nội được thể hiện chi tiết trong bảng sau:

Hãng bay Tần suất chuyến bay Chuyến bay sớm nhất Chuyến bay muộn nhất
Vietnam Airlines 2 chuyến/ngày 15:15 19:15
Bamboo Airways 1 chuyến/ngày 10:10 10:10
Vietjet Air 3 chuyến/ngày 09:10 17:00

Lịch bay Cần Thơ đi Hà Nội

 • Các chuyến bay Cần Thơ – Hà Nội của Vietjet Air khởi hành vào 09:10, 11:30 và 17:00 mỗi ngày

Trên đây là lịch bay kiểm tra trong giai đoạn thường, nếu gặp dịp Tết hay ngày lễ nhu cầu của hành khách cao hơn thì tần suất chuyến bay cũng được các hãng tăng thêm để đáp ứng tốt nhất.

2. Giá vé máy bay Hà Nội – Cần Thơ Vietnam Airlines

Giá vé máy bay Vietnam Airlines ở chặng từ Hà Nội đến Cần Thơ rơi vào khoảng từ 99.000 – 1.590.000 đồng (chưa tính thuế phí). Giá vé này không cố định mà thay đổi linh hoạt tùy thời điểm kiểm tra phụ thuộc vào số lượng vé đã bán trên chuyến bay, hạng vé, thời gian bay,…

Dưới đây là mức giá vé Hà Nội – Cần Thơ của hãng Vietnam Airlines tháng 11 bạn có thể tham khảo:

Cách book lịch bay Cần Thơ đến Hà Nội giá rẻ

Lưu lại những mẹo book lịch bay Cần Thơ Hà Nội giá rẻ dưới đây:

 • Giá vé máy bay đi Hà Nội vào mùa cao điểm (tháng 5 đến tháng 8), dịp Lễ Tết thường tăng khá cao, do đó, bạn nên có kế hoạch sớm và mua vé trước ít nhất 2 tháng để cân nhắc được mức giá tốt.
 • Lịch bay Cần Thơ Hà Nội được cất cánh vào khung giờ sáng sớm và đêm muộn giá rẻ thường rẻ hơn so với khung giờ bay đẹp trong ngày. Bên cạnh đó, đi vào ngày giữa tuần giá cũng tốt hơn. Nếu chủ động được thời gian đi lại bạn nên mua vé vào thời điểm có ít người đi như vậy để có giá vé rẻ.
 • Đi Hà Nội trong mùa mưa hay mùa đông lạnh cũng là một mẹo được nhiều người áp dụng khi muốn có chuyến đi thủ đô tiết kiệm nhất. Vì lúc này thời tiết không được thuận lợi nên du khách ít đi kéo theo giá vé giảm xuống so với giai đoạn cao điểm.
 • Nên “canh” chương trình khuyến mại của hãng để tăng cơ hội sở hữu vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ có khi chỉ từ 0 đồng (chưa thuế phí).

3. 10 Bảo Tàng lịch sử nổi tiếng nhất ở Hà Nội

3.1 Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội là một công trình được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 1000 năm văn hiến của thủ đô, được xem là một trong những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội. Ấn tượng đầu tiên khi vào bảo tàng Hà Nôi đó chính là kết cấu độc đáo cuả tòa nhà với hình kim tự tháp ngược, trong đó tầng 4 có diện tích lớn nhất rồi nhỏ dần.

Bảo tàng Hà Nội có kiến trúc độc đáo. Hình: Sưu tầm

Tầng 1 của bảo tàng là gian khánh tiết, trưng bày mô hình cột chạm hình rồng thời Lý và các tư liệu và hiện vật thời Lý – Trần – Lê.

Tầng 2 là khu trưng bày các hiện vật tự nhiên vô cùng sinh động như bộ xương rùa Hồ Gươm, tiêu bản tôm Hồ Tây, các hình ảnh về hoa sữa, bằng lăng Hà Nội…

Tầng 3 trưng bày những hiện vật cổ xưa như trống đồng, tiền đồng, các bình gốm sứ cổ, ngà voi, tượng rồng, tượng rùa đá…

Tầng cuối cùng là nơi có những bức tranh, bức ảnh về thủ đô Hà Nội xưa và nay.

Kiến trúc bên trong bảo tàng Hà Nội. Hình: Sưu tầm

Tòa nhà bảo tàng còn gồm 2 tầng hầm ở phía bên dưới. Nơi đây sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình khám phá Hà Nội từ khi dựng nước cho đến nay với 3 khu: Lịch sử thiên nhiên Hà Nội; Lịch sử Hà Nội từ khi dựng nước đến trước Cách mạng tháng Tám và Lịch sử Hà Nội từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay.

 • Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

3.2 Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia

Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Đây là các bảo tàng thuộc hệ thống bảo tàng quốc gia Việt Nam được ra đời từ rất sớm, với lối kiến trúc kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc phương đông với những nét đẹp kiến trúc phương tây.

Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc phương đông với những nét đẹp kiến trúc phương tây. Hình: Sưu tầm

Các mặt của Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là bảo tàng duy nhất ở Việt Nam có chức năng khai quật khảo cổ học. Đây là công tác mang lại cho bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia nguồn hiện vật ứng trưng bày một cách khoa học, hiệu quả.

Hiện nay, bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia đang lưu giữ gần 250.000 tài liệu, hiện vật, sưu tập hiện vật đặc biệt quý hiếm. Đến nay 20 hiện vật trong số đó đã được công nhận (trong tổng số 188) là Bảo vật quốc gia. Những tài liệu, hiện vật về Đảng Cộng sản Việt Nam, về lãnh tụ Hồ Chí Minh, về giai đoạn trước và về sự kiện Cách mạng Tháng Tám 1945 có vị trí đặc biệt tại Bảo tàng.

Không gian trưng bày trên trong bảo tàng. Hình: Sưu tầm

Nơi trưng bày nhiều cổ vật. Hình: Sưu tầm

 • Địa chỉ: 216 Đường Trần Quang Khải, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá vé tham quan: 40.000 vnd/ khách

3.3 Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn ở Hà Nội với diện tích lên đến 18.000 m2, là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được xây dựng năm 1973 tại chính khu vực mà Người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, công trình này đã nhận được sự giúp đỡ chân thành của Liên Xô cũ từ khâu thiết kế đến khâu thi công công trình.

Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng Hồ Chí Minh được xây dựng theo một khối hình vuông và vát hai góc chéo bên hông. Nhìn tổng thể, thiết kế của bảo tàng trông như một đóa bông sen trắng toát lên vẻ đẹp thuần khiết và thanh tao.

Trên mặt chính bên ngoài của bảo tàng có một bức phù điêu lớn. Phù điêu lớn hiện lên là hình quốc kỳ và búa liềm đan xen vào nhau thể hiện cho tư tưởng nền độc lập và một xã hội chủ nghĩa. Đây là mục tiêu mà toàn Đảng và toàn dân đang hướng đến để phát triển đất nước.

Tượng Bác Hồ được đặt ngay sảnh bảo tàng. Hình: Sưu tầm

Tầng 1 của bảo tàng là trưng bày các hiện vật, tư liệu về tiểu sử Hồ Chí Minh, các mốc hoạt động cách mạng nổi bật và công cuộc xây dựng đất nước theo lời di chúc của Người, không gian trung bày theo các mảng chủ đề.

Tầng 2 là nơi trưng bày các cuộc đấu tranh tiêu biểu cùng những chiến thắng lớn của quân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh, các hiện vật trưng bày được mở rộng như một bước đi sâu hơn để hiểu rõ các chủ đề được trưng bày ở tầng 1.

Tầng 3 trưng bày theo chuyên đề các dấu mốc lịch sử của khu vực và thế giới có tác động đến tư tưởng, đường lối hoạt động cách mạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành.

Không gian trưng bày các hiện vật của chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình: Sưu tầm

 • Địa chỉ: 19 Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

3.4 Bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được hình thành từ năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha, như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào 54 dân tộc anh em tại Việt Nam với đa dạng nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Đây cũng là một trong những bảo tàng ở Hà Nội cho trẻ em được nhiều gia đình lựa chọn tham quan vào dịp cuối tuần.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng được chia làm ba khu trưng bày chính: tòa nhà Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày Đông Nam Á.

Tòa nhà Trống Đồng có hai không gian, 1 không gian trưng bày theo chủ đề và luôn được làm mới ở tầng 2, còn không gian tầng 1 giới thiệu bản sắc 54 dân tộc. Tại đây có 15.000 hiện vật, 42.000 thước phim và hình ảnh miêu tả đời sống sinh hoạt, trang phục, y phục, nông cụ và tôn giáo tín ngưỡng cũng như các tục lệ của đồng bào dân tộc.

Nơi trưng bày các mô hình nhà rông của đồng bào dân tộc. Hình: Sưu tầm

Khu ngoài trời là nơi mô phỏng những kiến trúc độc đáo của người dân tôc như nhà sàn của người Tày, nhà sàn của người Ê đê, nhà sàn của người Tày, nhà trệt lợp ván Pơmu của người H’mong. Nằm trong khuôn viên khu vườn còn có cối giã gạo bằng sức nước của người Dao. Khu trưng bày Đông Nam Á là nơi trưng bày về văn hóa Đông Nam Á, tranh kính Indonesia, một thoáng châu Á và vòng quanh thế giới.

Ngoài ra còn có các hoạt động giáo dục, hội trường, phòng chiếu phim, phòng đa phương tiện, du khách có thể xem tư liệu văn hóa không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước ASEAN.

Các họa động trong đời sống hằng ngày của đồng bào dân tộc. Hình: Sưu tầm

 • Địa chỉ: Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Giá vé tham quan: 40.000 vnd/ khách

3.5 Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – nơi lưu giữ, trưng bày và tái hiện hình ảnh biểu tượng của người phụ nữ đất Việt từ thời xa xưa cho tới hiện đại. Bao gồm 4 tầng với hàng nghìn các loại tư liệu và hiện vật, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã mất gần 10 năm để tìm kiếm và thu thập trên khắp cả nước: từ những hình ảnh cho đến các bộ trang phục, tất cả đều mang đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Hình: Sưu tầm

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân lên nền đá cẩm thạch của bảo tàng là bức tượng mang tên “Mẹ Việt Nam” hiện diện trang nghiêm ngay ở sảnh ra vào.

Tầng thứ hai của bảo tàng là nơi trưng bày những hiện vật từng gắn liền với cuộc sống người phụ nữ Việt Nam như công cụ làm việc, đồ trang sức…

Tầng 3 là nơi những ghi chép, hiện vật của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong suốt 81 năm hoạt động của mình, bao gồm nhiều hiện vật là những món quà của phụ nữ trên khắp thế giới gửi đến, ủng hộ hoạt động của hội.

Tầng 4 là nơi giới thiệu những loại trang phục của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường dài lịch sử, bên cạnh đó là thông tin về 54 dân tộc anh em trên cả nước.

Bức tượng mang tên “Mẹ Việt Nam” hiện diện trang nghiêm ngay ở sảnh ra vào. Hình: Sưu tầm

Bên cạnh hệ thống trưng bày thường xuyên, Bảo tàng còn tổ chức nhiều cuộc trưng bày chuyên đề với phương pháp tiếp cận mới là nhân học xã hội, phản ánh sự phát triển và thay đổi của xã hội đương đại bằng các dự án hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là những phụ nữ, trẻ em bị thiệt thòi, yếu thế.

Bảo tàng trưng bày các trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Hình: Sưu tầm

 • Địa chỉ: Số 36 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá vé: 30.000vnđ/ khách

3.6 Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được đánh giá là một trong những bảo tàng quốc gia có vị trí quan trọng trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Hình: Sưu tầm

Diện tích toàn bộ khuôn viên Bảo tàng đến nay khoảng 4.737m2 trong đó diện tích trưng bày trên 3.000m2. Có hơn 30 phòng trưng bày trong Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, cùng sự phong phú của các hiện vật với những đường nét sáng tạo độc đáo, từ các bộ quần áo dân tộc với hoa văn rực rỡ.

Những hiện vật bằng tre nứa khá tinh xảo, hay những bức tranh Đông Hồ đậm chất dân gian, và tượng đồng, tượng đá, tượng gỗ được tạo tác công phu… tất cả như cùng nhau phản ánh tinh hoa truyền thống của dân tộc.

Không gian trưng bày tượng đồng, tượng đá, tượng gỗ được tạo tác công phu…Hình: Sưu tầm

Các bộ sưu tập trưng bày trong Bảo tàng được giới thiệu theo tiến trình lịch sử, thể loại và chất liệu, nhằm thể hiện những giá trị điển hình của các giai đoạn lịch sử mỹ thuật, thuận tiện cho du khách chiêm ngưỡng.

Với trên 2.000 hiện vật được trưng bày cố định với các chủ đề chính: Mỹ thuật thời tiền sử, sơ sử; Mỹ thuật từ thế kỉ 11 đến thế kỉ 19; Mỹ thuật từ thế kỷ thứ 20 cho đến nay; Mỹ thuật ứng dụng truyền thống; Mỹ thuật dân gian; Gốm nghệ thuật Việt Nam từ thế kỉ 11 đến thế kỉ 20, bao gồm các mẫu gốm được trục vớt từ 5 con tàu cổ.

Nơi trưng bày các tác phẩm trong các giai đoạn lịch sử mỹ thuật. Hình: Sưu tầm

Bên cạnh không gian trưng bày thường xuyên, Bảo tàng có không gian Trưng bày chuyên đề, Không gian sáng tạo cho trẻ em và Không gian ẩm thực và đồ uống.

 • Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
 • Giá vé: 40.000vnđ/ khách

3.7 Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam

Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây là điểm đến lý tưởng cho những bạn ưa thích khám phá thiên nhiên, muốn tìm hiểu thế giới, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là bảo tàng cấp Quốc Gia được khánh thành vào năm 2004. Chỉ với diện tích 300m2 nhưng nơi đây lưu giữ gần 40.000 mẫu vật khác nhau. Bảo tàng được thành lập nhằm lưu trữ những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong 3,6 tỷ năm qua.

Bảo tàng là nơi lưu trữ những giá trị thiên nhiên quý giá của Việt Nam trong 3,6 tỷ năm qua. Hình: Sưu tầm

Trước khi bước vào bên trong bảo tàng bạn sẽ bị ấn tượng bởi tạo hình khủng long to lớn giống hệt như thật ở ngay trước bảo tàng. Bên cạnh đó, những tấm áp phích giới thiệu những mẫu vật được trưng bày cũng rất kích thích sự tò mò của khách tham quan.

Bước vào trong, bạn sẽ phải vỡ òa vì ngạc nhiên và phấn khích trước một thế giới động thực vật rộng lớn với đầy đủ các chủng loại khác nhau. 40 nghìn hiện vật bao gồm các loài động vật như bò sát, thú,.. loài côn trùng, thực vật nấm, mẫu địa chất,.. được sắp xếp theo từng loại.

Ở đây có các hiện vật bao gồm các loài động vật như bò sát, thú,.. loài côn trùng, thực vật nấm, mẫu địa chất,.. được sắp xếp theo từng loại. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng còn tận dụng mọi nơi để có thể chia sẻ những thông tin kiến thức cho khách tham quan. Trên một bức tường gỗ bắt mắt bạn sẽ bắt gặp một sơ đồ cây tiến hóa mô phỏng thế giới thiên nhiên với 5 giới chính là động vật, thực vật, nấm, tiền nhân và nguyên sinh.

Ngoài về động thực vật nơi đây còn trưng bày mẫu tiến hóa hóa thạch của con người từ linh trường. Bên cạnh mỗi một khu trưng bày sẽ có một màn hình chiếu giúp khách tham quan có thể  hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của hệ động thực vật.

 • Địa chỉ: Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Giá vé: Miễn phí

3.8 Bảo tàng Lịch Sử Quân Sự Việt Nam

Bảo tàng Lịch Sử Quân Sự Việt Nam không chỉ là bảo tàng nổi tiếng ở Hà Nội mà còn là một trong hệ thống sáu bảo tàng Quốc gia đồng thời cũng là bảo tàng quân đội đầu tiên. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày khoảng 150.000 hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự phản ánh bối cảnh các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược từ thời các vua Hùng cho đến thời chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Hình: Sưu tầm

Bảo tàng có hệ thống trưng bày trong nhà và ngoài trời với diện tích lên tới 3.200m2. Rất nhiều hiện vật ở bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam có thể kể đến như: chiếc xe đạp trong chiến dịch Điện Biên Phủ, máy bay MiG19, MiG21, tên lửa Sam 2, Sam 3 trong chiến dịch chống đế quốc Mỹ, những chiếc chông tre hay là chiếc xe tăng của binh đoàn cơ giới tiến vào Sài Gòn ngày 30/4/1975 đều được trưng bày ở chính giữa gian phòng.

Những chiếc xe tăng được trưng bày ở chính giữa gian phòng. Hình: Sưu tầm

Bức tượng của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hình: Sưu tầm

Ngoài ra, Bảo tàng có các phòng trưng bày, như: Chuyên đề Vũ khí thô sơ tự tạo Việt Nam trong Chiến tranh giải phóng (1945-1975); Chuyên đề Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh (1959-1975); Chuyên đề Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Chuyên đề Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến và hệ thống trưng bày ngoài trời.

 • Địa chỉ: 28A Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Giá vé tham quan: 20.000 vnd/ khách

3.9 Bảo tàng Phòng Không – Không Quân

Bảo tàng Phòng không – Không quân được xếp hạng 2 trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia Việt Nam; là nơi lưu giữ những hình ảnh, tư liệu, hiện vật minh chứng cho quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng của bộ đội Phòng không – Không quân Việt Nam.

Bảo tàng Phòng không – Không quân. Hình: Sưu tầm

Phần trưng bày ngoài trời có diện tích trên 15.000 m2 với 101 hiện vật khối, là sưu tập hiện vật vũ khí độc đáo về 4 lực lượng của bộ đội PK- KQ: Pháo Cao xạ, Máy bay, Tên lửa, Ra đa. Đây là những vũ khí đã lập nhiều chiến công xuất sắc: Khẩu pháo 37mm của khẩu đội Tô Vĩnh Diện tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; Cuộc hành trình của Khẩu pháo 90mm do Mỹ sản xuất tham gia đánh thắng trận đầu ngày 5/8/1964…

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng. Hình: Sưu tầm

Trưng bày trong nhà hơn 3.000 hiện vật, hình ảnh đã tái tạo lại những trang sử oai hùng của bộ đội Phòng không-Không quân.

Mỗi hiện vật, hình ảnh trong hệ thống trưng bày là huyền thoại về những chiến công xuất sắc của bộ đội Phòng không – Không quân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; những kỳ tích anh hùng đánh thắng không quân nhà nghề của nước có nền khoa học kỹ thuật hiện đại đến nay vẫn còn là những điều hấp dẫn đối với nhiều khách tham quan trong và ngoài nước.

Không gian trưng bày bên ngoài bảo tàng. Hình: Sưu tầm 

 • Địa chỉ: 173C Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Giá vé tham quan: 15.000 vnd/ khách

3.10 Bảo tàng Vũ Khí Việt Nam

Bảo tàng Vũ khí Việt Nam tọa lạc trên một không gian rộng 10.000m2 với khu nhà trưng bày gồm 3 tầng. Tại đây có hàng trăm loại vũ khí trong số hơn 5.000 hiện vật gốc, trong đó có rất nhiều bộ sưu tập vũ khí có giá trị lịch sử to lớn, mình chứng cho quá trình hình thành, phát triển công nghệ vũ khí Việt Nam.

Ở đây, bạn có thể thấy mô hình chiếc nỏ thần Liên Chau của An Dương Vương trong truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy; các loại cung, tên, giáo, mác, cọc gỗ bịt đá, máy bắn đá, pháo thần công cùng các phương tiện voi chiến, ngựa chiến, thuyền chiến… từng được người Việt sử dụng làm nên những chiến công hiển hách như:

chiến thắng Bạch Đằng giang đánh tan quân Nam Hán vào năm 938 của Ngô Quyền, chiến thắng ải Chi Lăng diệt hơn 1 vạn quân Minh của Lê Lợi (1427), chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa,…; cho đến các loại vũ khí hiện đại ngày nay như vũ khí do quân và dân Việt Nam sáng tạo sử dụng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954) và chống Mỹ (1954 – 1975).

Các loại vũ khí ở khu trưng bày. Hình: Sưu tầm

Bên cạnh đó, bảo tàng còn trưng bày nhưng vũ khí huyền thoại do nước bạn Liên Xô cũ trang bị cho Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phát huy hiệu quả to lớn. Đáng chú ý như súng trường AK47, súng chống tăng RP6-7, xe tăng T54, máy bay vận tải đa năng MI-8, MI-24, AN-2, máy bay tiêm kích MG-21, hệ thống pháo phản lực tự hành BM21 với bệ phóng 40 nòng cơ 122mm, hệ thống tên lửa phòng không SAM-2…

Các loại súng và đạn dược. Hình: Sưu tầm

 • Địa chỉ: 22 Ngõ 157 Đức Giang, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

Là một người con đất Việt, trong chúng ta ai cũng có một niềm yêu mến tự hào dân tộc nhất định. Hãy dành thời gian ghé đến tham quan bảo tàng lớn ở Hà Nội, tìm hiểu và bày tỏ sự trân trọng cội nguồn quá khứ. Với danh sách các bảo tàng ở Hà Nội trên đây, hi vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm thực sự thú vị, ý nghĩa.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!