Lịch sử hình thành và phát triển hãng hàng không Eva Air, hàng hàng không lớn của Đài Loan

1. Giới thiệu về hãng hàng không Eva Air

Hãng hàng không Eva Air là hãng hàng không lớn Đài Loan và là công ty con của tập đoàn Evergreen Group.

Hãng có trụ sở hoạt động chính tại sân bay quốc tế Đào Viên ở thành phố Đài Bắc. Thành lập từ tháng 3 năm 1989, hiện tại Eva Air đang hoạt động trên cả hai lĩnh vực vận tải là vận tải hành khách và vận tải hàng hóa chuyên dụng.

Mặc dù hướng hoạt động chính là hãng hàng không giá rẻ với nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi, thường xuyên nhưng chất lượng các chuyến bay vẫn được đảm bảo mang lại sự hài lòng cho mọi hành khách.

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng đã có thâm niên hoạt động đến 25 năm và tạo được uy tín, vị thế trên thị trường hàng không thế giới.

Đây là quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của hãng để có được vị thế lớn mạnh mang thương hiệu Eva Air như ngày hôm nay.

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Eva Air chính thức cất cánh ở sân bay Đào Viên vào ngày 01/07/1991. Đây là cột mốc quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với hãng Eva Air nói riêng và toàn ngành hàng không Đài Loan nói chung.

Với khẩu hiệu “Thư giãn đi, đây là ngôi nhà trên cao của bạn”, Eva Air luôn chú trọng định hướng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình cho đội ngũ tiếp viên của hãng.

Chính vì thế, khi đặt mua vé máy bay giá rẻ Eva Air, hành khách luôn có cảm giác an toàn, thoải mái và được phục vụ chu đáo như đang ở nhà.

Với những nổ lực mạnh mẽ và toàn diện đó đã góp phần mang đến cho Eva Air những danh hiệu, giải thưởng danh giá là một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới và hãng hàng không có chất lượng phục vụ chặng bay đường dài tốt nhất Châu Á/ Thái Bình Dương.

Hiện tại, Eva Air đã và đang phục cho nhu cầu của hành khách từ 195 quốc gia trên thế giới với khoảng 1400 tuyến bay cùng 21.900 chuyến bay, phục vụ hành khách mỗi ngày.

Eva Air cũng là hãng hàng không có dịch vụ phục vụ suất ăn trên máy bay, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật hàng không cùng dịch vụ du lịch trọn gói.

Vào ngày 18/6/2013, Eva Air chính thức trở thành thành viên của Liên minh ngôi sao (Star Alliance).Hãng cũng đang nổ lực phát triển theo hướng hãng hàng không quy mô và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường hàng không quốc tế.

Đặc biệt hơn, từ năm 2004 đến nay, Eva Air luôn được tạp chí chuyên ngành danh tiếng Aero International của Đức bình chọn là một trong 10 hãng hàng không an toàn nhất ngành. Tạp chí Travel & Leisure cũng đánh giá và xếp Eva Air vào hạng “Top 10 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu”.

2. Đội bay và mạng lưới đường bay

Hiện tại hãng hàng không Eva Air đang sở hữu đội bay hiện đại bao gồm 48 máy bay chở hành khách và máy bay chở hàng hóa.

Nhằm đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, hãng đã trang bị dàn máy bay hiện đại, tốt nhất thế giới như B747 – 400, B777 – 300ER, A330 – 300, A330 – 200, A320 – 200. Ngoài ra, đội bay Eva Air còn có sự góp mặt của hai siêu phẩm là B747 -400f và MD -11 CARGO.

Không chỉ dừng lại ở đó, Eva Air còn trang bị thêm trên mỗi chiếc phi cơ của mình một thiết bị kiểm soát hành trình hiện đại như “ Hệ thống điều khiển động thái máy bay ACMS”, “Hệ thống liên lạc mặt đất và trên không – ACARS” , giúp theo dõi chặt chẽ chuyến bay và giảm thiểu tối đa sự cố hàng không.

Eva Air hiện đã phủ sóng toàn diện các đường bay tại hầu hết các nước ở Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ và hơn 60 thành phố trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, hãng cũng liên doanh với các hãng hàng không trên thế giới để mang lại những hành trình thuận lợi cho hành khách của mình.

Hãng hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa chiếm ưu thế nhiều nhất tại các điểm ở Châu Á, Châu Âu, Newzealand, Australia và khu vực Bắc Mỹ.

3. Hạng ghế và quy định hành lý

+ Hạng Royal Laurel Class

+ Hạng Premium Laurel Class

+Hạng Thương gia (Business Class)

+ Hạng Phổ thông đặc biệt (Elite and Evergreen Deluxe Class)

+ Hạng Phổ thông (Economy Class)

▪Hành lý xách tay: Hãng hàng không Eva Air quy định hành khách hạng ghế Royal Laurel/ Laurel/ hạng ghế Thương gia được phép mang theo hai kiện hành lý xách tay, mỗi kiện không vượt quá 7kg.
Những hành khách hạng ghế phổ thông đặc biệt/ hạng ghế phổ thông được phép mang theo một kiện hành lý xách tay có trọng lượng 7kg. Kích thướt mỗi kiện hành lý xách tay không 23x36x56 cm.

▪Hành lý ký gửi: Hành lý ký gửi miễn phí Eva Air tùy thuộc vào mỗi hạng vé, sẽ có mức quy định và trọng lượng khác nhau.

Đối với hạng vé Thương gia, hành khách được phép mang 02 kiện hành lý, mỗi kiện không vượt quá 32kg. Tùy vào sân bay mỗi nước, có những sân bay tính theo kiện nhưng cũng có những quốc gia tính theo trọng lượng và chỉ được mức 30kg.

Hạng vé Evergreen Deluxe / Elite được phép mang theo 2 kiện, mỗi kiện không vượt quá 28kg, nếu tính theo trọng lượng chỉ được 25kg.

Riêng hạng vé phổ thông, hành lý ký gửi bao gồm 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 23kg.

Hành lý tính theo kiện của tất cả các hạng ghế trên đều được áp dụng cho các chuyến bay đến Hoa Kỳ, Canada, một số nước ở Nam và Trung Mỹ. Tổng kích thướt 3 chiều không vượt quá 156cm.

Trên đây là bài viết ” Eva Air – Hãng hàng không Eva Air tại Viet Nam ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được những thông tin cơ bản nhất về hãng hàng không Eva Air.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!