Vé máy bay đi Vũ Hán – Trung Quốc giá rẻ, các điểm du lịch chính ở Vũ Hán mà bạn không thể bỏ qua

Vũ Hán nằm ở ngã ba sông Dương Tử và Hán Thủy, là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc thuộc miền Trung, Trung Quốc.

Đô thị có lịch sử hàng ngàn năm này là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch quan trọng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Tại Việt Nam, bạn có thể mua vé máy bay đi Vũ Hán một cách dễ dàng tại các phòng vé hoặc website uy tín, chất lượng.

1. Bảng giá vé máy bay đi Vũ Hán

Điểm đi Điểm đến Giá vé khứ hồi (VND) Hạng vé
Hà Nội (HAN) Vũ Hán (WUH) 7,529,000 Economy

 Bảng giá vé máy bay đi Vũ Hán từ Hà Nội

Điểm đi Điểm đến Giá vé khứ hồi (VND) Hạng vé
Hồ Chí Minh (SGN) Vũ Hán (WUH) 7,439,000 Economy

Bảng giá vé máy bay đi Vũ Hán từ Hồ Chí Minh 

Đặt chân đến Vũ Hán, du khách sẽ có mặt tại thành phố nổi tiếng ba khu vực đô thị là Vũ Xương, Hán Khẩu và Hán Dương.

Vũ Xương là thành phố lâu đời nhất được thành lập từ thế kỷ thứ 3, Thán Khẩu chỉ là khu làng chai trực thuộc thế kỷ 19 và sau này được biết đến là nơi thu hút của đầu tư nước ngoài.

Sau khi được giải phóng của ách thống trị của thực dân pháp vào năm 1861 Thán Khẩu trở thành hải cảng lớn nhất miền trung Trung Quốc, trước đó Thán Khẩu từng là nhượng địa cho các nước: Anh, Pháp, Đức, Nga và Nhật.

Cầu Dương Tử Vũ Hán là chiếc cầu đầu tiên trên sông Dương Tử nối liền mạng lưới đường sắt của hai miền Nam, Bắc Trung Quốc. Thán Khẩu ngày nay là trung tâm thương mại của Vũ Hán.

2. Các điểm du lịch chính ở Vũ Hán

Núi Mộc Lan

Cách quận trung tâm Vũ Hán 50 km, núi Mộc Lan là một trong những khu công viên địa chất nổi tiếng của Trung Quốc.

Ngọn núi được đặt theo tên Hoa Mộc Lan, nữ anh hùng trong lịch sử Trung Hoa. Trên núi, có 7 cung điện 8 đền thờ Lão giáo và cả nghìn bức tượng Phật.

Cầu Vũ Hán bắc qua sông Dương Tử

Đây là cây cầu đầu tiên được xây vắt qua dòng Dương Tử bao la, hoàn thành vào năm 1957. Cây cầu đặc biệt đẹp hơn về đêm khi những ngọn đèn LED được thắp lên, soi bóng lung linh trên mặt nước. Mua vé máy bay đi Trung Quốc thăm Vũ Hán, bạn chớ bỏ lỡ cây cầu này nhé.

Hoàng Hạc lâu

Là địa danh nổi tiếng nhất ở Vũ Hán, Hoàng Hạc lâu gắn liền với tích xưa về một tiên nhân cưỡi Hạc vàng, bay về chốn tiên cảnh. Ngày nay, lầu Hoàng Hạc trở thành biểu tượng du lịch của thành phố Vũ Hán.

Phố đi bộ Giang Hán

Con phố dài tới 1.600 mét này là phố đi bộ dài nhất ở Trung Quốc. Nơi đây có những công trình thuộc đủ mọi phong cách kiến trúc khác nhau: phương Đông, La Mã, Byzantine… Con phố trăm tuổi này được ca ngợi là bảo tàng kiến trúc ngoài trời của Vũ Hán.

Dragon Boat Festival

Dragon Boat Festival được tổ chức trên khắp Trung Quốc tuy nhiên, nguồn gốc của nó nằm với Chu Vương quốc cổ đại cư trú ở tỉnh Hồ Bắc và các tỉnh lân cận trong thời Chiến Quốc.

Dragon Boat Festival tưng bừng diễn ra vào ngày thứ năm của tháng 5 âm lịch (23 tháng 6 năm 2012) tại Hồ Đông.

Lễ hội được mang về từ những câu chuyện của Khuất Nguyên, cố vấn của vua Hoài, người đã thực hiện nhiều dự đoán về sự nguy hiểm của các vương quốc lân cận.

Nhiều năm sau, khi tất cả các dự đoán của ông đã trở thành sự thật, ông đã tự sát trong sông ra khỏi tuyệt vọng qua sự sụp đổ của vương quốc của mình.

Người ta nói rằng người dân của thị trấn đã họ chèo thuyền xuống sông trong thuyền rồng làm cho âm nhạc và ném gạo vào dòng sông để cá sẽ không ăn cơ thể của mình.

3. Các khu phố nên đến ở Vũ Hán

Walking Plaza & các Wanda Mall New Complex

Walking Plaza & các Wanda Mall New Complex bao gồm một bảo tàng Madame Tussauds Wax và nhiều tác phẩm điêu khắc thú vị, thiết kế hiện đại pha trộn với thế giới cũ của châu Âu và phong cách Trung Quốc.

Vào ban đêm, Walking Plaza & các Wanda Mall New Complex trở nên lung linh hơn bởi ánh đèn điện nhiều màu.

Jiqing Street

Jiqing Street dường như bị biến đổi bởi ban đêm vào một mê cung rắc rối, nhà hàng hè phố và những người hát rong biểu diễn âm nhạc, múa, nhạc kịch và hài kịch vô cùng sôi nổi.

Thêm vào đó, Jiqing Street có rất nhiều món ăn ngon bản địa cho bạn thưởng thức mà không hề biết chán.

Jianghan Road

Jianghan Road ở Hán Khẩu sở hữu các lợi ích tiềm năng cho du khách, đó là một trung tâm mua sắm cho người đi bộ với nhiều hàng hóa đa dạng.

Nhất là vào ban đêm, bắt đầu từ 07:00, Jianghan Road nổi bật bởi một chợ đêm với hàng ngàn quầy hàng nho nhỏ rao hàng loạt các hàng hóa: trang điểm, đồ lưu niệm, quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm, âm nhạc, phim ảnh,…

Trên đây là bài viết “Vé máy bay đi Vũ Hán – Trung Quốc giá rẻ, Các điểm du lịch chính ở Vũ Hán”.

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Vũ Hán giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Vũ Hán.