Tổng hợp thông tin và giá vé máy bay từ Canada về Việt Nam mới nhất, những lưu ý khi nhập cảnh Việt Nam trước tình hình dịch bệnh COvid-19

Trong thời gian tới sẽ có các chuyến bay được khai thác để đưa người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada có thể về quê để đoàn tụ với gia đình.

Theo đó, mỗi tháng sẽ có từ 2- 3 chuyến bay được khai thác do đó quý khách đừng nên bỏ lỡ. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin chuyến bay từ Canada về Việt Nam chi tiết trong bài viết dưới đây

1. Lịch khai thác chuyến bay từ Canada về Việt Nam 

Dưới tác động của dịch Covid các đường bay giữa các quốc gia bị tạm dừng hoặc trở nên hạn chế hơn trước. Trong đó có chuyến bay từ Canada về Việt Nam. Cũng vì thế mà nhiều người Việt Nam ở tại đây vẫn chưa thể nước được.

Điều này làm cho cuộc sống của người Việt trở nên khó khăn hơn. Thấu hiểu những khó khăn này các hãng hàng không đã bắt đầu nối lại một số chuyến bay để có thể đưa những người Việt đoàn tụ với gia đình.

Các chuyến bay đưa chuyên gia từ Canada về nước cũng được khai thác với tần số thấp. Để chắc chắn có “slot” về quê hương thì quý khách nên theo dõi thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội về nước. 

2. Chuyến bay đón người Việt từ Canada về nước

Theo đó, các chuyến bay đón người Việt Nam về nước sẽ được khai thác với số lượng từ 2 – 3 chuyến / tháng. Các chuyến bay sẽ được khởi hành từ các thành phố lớn của Canada Toronto, Vancouver về Việt Nam. Thông tin chi tiết về lịch tình bay sẽ được thể hiện trong bảng dưới đây:

Chặng bay Lịch bay dự kiến
Vé máy bay từ Toronto về Việt Nam 24/4
Vé máy bay từ Vancouver về Việt Nam 24/4

*Lưu ý:

  • Thời gian và địa điểm khởi hành có thể được thay đổi bởi bởi lịch khai thác của hãng hàng không;
  • Thông tin về điểm nhập cảnh: TP Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Vân Đồn;
  • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Toronto và Vancouver hãy để lại thông tin cụ thể trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay về nước để được hỗ trợ tốt nhất;

3. Chuyến bay đón chuyên gia từ Canada đến Việt Nam

Chặng bay Lịch bay dự kiến Điểm quá cảnh Ngày cuối đăng ký đặt vé
Vancouver – Tp Hồ Chí Minh

 

24/3; 26/3 Đài Bắc

(Thời gian quá cảnh không quá 8 tiếng)

Trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày
Toronto – Tp Hồ Chí Minh

 

17/3; 24/3; 31/3

*Lưu ý:

  • Do các chuyến bay đón chuyên gia từ Đài Bắc đến Tp Hồ Chí Minh khởi hành vào ngày thứ 4 và thứ 6 nên hãng hàng không chỉ chọn lựa những chuyến bay đường dài nối tiếp kịp chuyến bay về TP.HCM vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần;
  • Mức giá vé và hành lý theo quy định của hãng hàng không;
  • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Canada về Việt Nam và chỉ được khai thác 1 chuyến/tuần. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
  • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành;

4. Từ Canada về Việt Nam có cần cách ly không?

Theo quy định, các hành khách từ nước ngoài nói chung và từ Canada nói riêng về Việt Nam sẽ phải cách ly 14 ngày. Sau khi nhập cảnh hành khách sẽ được kiểm tra dịch tễ nhanh và đưa đến khu cách ly tập trung hoặc khách sạn.

Hành khách nếu muốn có không gian riêng tư và thoải mái thì nên lựa chọn cách ly tại các khách sạn 3 – 5 sao. Tại các khách sạn sẽ có các dịch vụ bao gồm: dịch vụ ăn 3 bữa, đưa đón theo yêu cầu, xét nghiệm COVID-19.

Trong thời gian cách ly, quý khách cần tuân thủ các quy định của khu cách ly để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Trong thời gian này nếu hành khách xét nghiệm bị dương tính với Covid thì sẽ được đưa đến nơi điều trị thích hợp (chi phí do khách tự chi trả).

5. Hành khách cần chuẩn bị những gì trên các cho các chuyến bay từ Canada về Việt Nam

Đối với hành khách là người Việt Nam hồi hương

Để được lên lên chuyến bay từ Canada về Việt Nam thì ngoài vé máy bay và giấy tờ tùy thân thì quý khách cần chuẩn bị thêm: 

  • Giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành 5 ngày)
  • Khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn, cài đặt app Bluezone (ứng dụng giám sát y tế điện tử ở Việt Nam).
  • Đo thân nhiệt, nếu có dấu hiệu mệt mỏi hoặc sốt trên 37,5 độ C hành khách sẽ có nguy cơ bị hãng hàng không từ chối vận chuyển.

Đối với hành khách là chuyên gia từ Canada về Việt Nam

1. Thư xác nhận của UBND Thành phố/Tỉnh dành riêng cho hành khách cụ thể với số hộ chiếu và chuyến bay cụ thể đến Thành phố/Tỉnh;

2. Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – cho phép hành khách được nhập cảnh vào Thành phố/Tỉnh và visa (nếu cần);

3. Booking confirm của khách sạn được chỉ định nơi cách ly;

4. Thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly;

5. BHYT quốc tế hoặc cam kết chi trả của công ty mời ;

6. Công văn chấp thuận của Chính phủ/ Bộ Ngoại Giao/ Cục Lãnh Sự (đối với hành khách là nhà ngoại giao);

7. Cam kết của cơ quan có Nhà ngoại giao vào làm việc về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa điểm cách ly, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú (đối với hành khách là nhà ngoại giao);

8. Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao);

9. Kết quả xét nghiệm Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng từ 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành.

**Lưu ý: Theo quy định của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an hiện nay có hai mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam là NA2 và  N2. Cả hai mẫu này dùng để đề nghị xét duyệt cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Nếu mẫu NA2 ngoài công ty bảo lãnh thì người nước ngoài cũng có thể tự điền trực tuyến. Trong khi đó mẫu N2 chỉ có công ty bảo lãnh mới được gửi cho CQLXNC nhằm xin xét duyệt cho người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam. 

6. Giá vé máy bay từ Canada về Việt Nam

Khởi hành Điểm đến Một chiều Khứ hồi
Vancouver (YVR)
01:40
TP.HCM (SGN)
09:50 (+1)
10:20 (+1)
16:45 (+1)
241 352
Vancouver (YVR)
01:40
Hà Nội (HAN)
10:35 (+1)
15:40(+1)
18:05 (+1)
246 397

 

Trên đây là bài viết “Tổng hợp thông tin và giá vé máy bay từ Canada về Việt Nam mới nhất?”, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi từ Canada về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi trở về Việt Nam. 

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!