Một số thông tin cần nhớ khi đặt vé máy bay giá rẻ từ Pháp về Việt Nam, quy định cách li từ Pháp về Việt Nam

Thời gian gần đây tình hình dịch bệnh ở Pháp ngày càng căng thẳng, trong khi đó cộng đồng người Việt mắc kẹt ở Pháp vẫn còn nhiều và chưa được về nước.

Chính bởi thế, các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam vẫn tiếp tục được khai thác để đón người Việt được về nước an toàn, nhanh chóng mùa dịch bệnh. Hãy đọc bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin nhé.

1. Cập nhật lịch khai thác một số chuyến bay từ Pháp về việt nam

Tình hình dịch bệnh ở Pháp đang diễn biến phức tạp trước làn sóng dịch lần thứ 2 và theo nhiều chuyên gia dự đón, dịch bệnh có thể kéo dài đến cuối năm 2021 khi vacxin vẫn chưa được sản xuất.

Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt của cộng đồng người Việt đang sinh sống ở Pháp.

Trên thực tế cũng cho thấy, người Việt hiện đang mắc kẹt ở Pháp còn rất nhiều và nhiều người vẫn có mong muốn được về nước khi tình hình dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt.

Chính bởi thế, các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam sẽ tiếp tục được vận hành trong thời gian tới để đón người Việt về nước an toàn mùa dịch bệnh.

Đây là những chuyến bay nhân đạo mùa dịch bệnh đưa người Việt về nước, kết thúc những ngày khó khăn do mắc kẹt vì do dịch bệnh.

Theo đó, các chuyến bay từ Châu Âu về Việt Nam sẽ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/tháng/quốc gia. Những hành trình đón người Việt về nước sẽ được khởi hành chủ yếu từ Anh, Pháp, Đức, Nga, Hà Lan, Phần Lan, Czech, Tây Ban Nha… nơi có nhiều người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc.

Hãy theo dõi ngay một số hành trình từ Châu Âu về Việt Nam trong thời gian tới và chọn hành trình phù hợp nhất về nước ngay nhé!

Chặng bay Lịch bay dự kiến
Vé máy bay từ Anh về Việt Nam 21/03
Vé máy bay từ Nga về Việt Nam 14/03
Vé máy bay từ Đức về Việt Nam 10/4
Vé máy bay từ Pháp về Việt Nam 10/4
Vé máy bay từ Hà Lan về Việt Nam 08/03
Vé máy bay từ Ireland về Việt Nam 25/03
Vé máy bay từ Na Uy về Việt Nam 21/03

*Lưu ý:

  • Thông tin về điểm khởi hành, thời gian chính xác các chuyến bay về Việt Nam, hành khách vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ nhanh nhất;
  • Thông tin điểm nhập cảnh: Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Vân Đồn/Cần Thơ…
  • Hành khách có thể điền chi tiết các thông tin và mong muốn về nước tại phiếu đăng ký về nước để được các tư vấn viên hỗ trợ;

2. Những trường hợp được ưu tiên đăng ký về nước

  • Cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Pháp;
  • Lao động người Việt bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hết hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt nhưng chưa được chỗ làm ở nước sở tại hỗ trợ;
  • Du học sinh đã tốt nghiệp, ký túc xá đóng cửa, hết hạn tạm trú, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt;
  • Người Việt đến các nước Pháp để du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh nhưng bị mắc kẹt do dịch bệnh, hết hạn visa;
  • Doanh nhân, tri thức Việt, trường hợp xuất nhập cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt ở Phápgặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt;
  • Chuyên gia, lao động người nước ngoài, đại diện của các doanh nghiệp tại Việt Nam có mong muốn trở lại Việt Nam để làm việc, công tác… và một số trường hợp đặc biệt khác cũng sẽ được hỗ trợ về Việt Nam.

3. Một số thông tin cần nhớ khi đặt vé máy bay giá rẻ từ Pháp về Việt Nam

Hành khách đăng ký trên các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam ngày càng nhiều, tuy nhiên chuyến bay đón người Việt về nước hiện vẫn chưa nhiều.

Vì thế, hành khách hãy đăng ký thật sớm để có thể về nước nhanh nhất, thời điểm tốt nhất để hành khách có thể đăng ký về nước là từ 7 – 10 ngày trước ngày khởi hành.

Mọi hành khách đang mắc kẹt hay có người thân đang mắc kẹt tại Pháp đều có thể đăng ký về nước một cách nhanh chóng nhất.

4. Từ Pháp về Việt Nam có cần cách ly không?

Dịch bệnh ở Pháp vẫn chưa được kiểm soát tốt, số ca nhiễm bệnh vẫn chưa có chiều hướng giảm. Dù thế, Chính Phủ Việt Nam vẫn có những chính sách nhân đạo để người Việt đang bị mắc kẹt ở nước ngoài được về nước an toàn, nhanh chóng trong mùa dịch bệnh.

Theo đó, tất cả hành khách về Việt Nam sẽ thực hiện cách ly trong 14 ngày để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và người thân.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, hành khách sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung hoặc lựa chọn cách ly tại khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Trong thời gian cách ly, hành khách sẽ được kiểm tra y tế, xét nghiệm dịch bệnh hoặc đưa đến cơ sở y tế để được điều trị.

Lưu ý: Chi phí cách ly tại khu cách ly, khách sạn và cả chi phí điều trị, hành khách sẽ tự chi trả.

Trên đây là bài viết “Một số thông tin cần nhớ khi đặt vé máy bay giá rẻ từ Pháp về Việt Nam”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Pháp về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích.