Mô hình nến Evening Star là gì? Hướng dẫn giao dịch Evening Star tại Olymp Trade hiệu quả nhất

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu hình nghịch đảo với mô hình sao mai. Đó là mô hình nến Evening Star báo hiệu sớm sự đảo chiều từ tăng sang giảm trong tương lai. Chúng ta hãy tìm hiểu nhanh và xây dựng một chiến lược giao dịch tốt với nó.

Tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây. Cùng bắt đầu nhé . . .

1. Mô hình nến Evening Star là gì?

Evening Star (Sao hôm) là mô hình đảo chiều mạnh trong tương lai gần. Tương tự như buổi chiều tà giúp dự báo rằng màn đêm sẽ bao phủ bầu trời, mô hình nến Evening Star cho biết giá có khả năng sẽ giảm dần.

Mô hình nến Evening Star được hình thành gồm 3 nến như sau:

-Nến đầu tiên: Là một nến tăng dài trong xu hướng tăng.

-Nến thứ hai: Là một nến doji (Màu nến không quan trọng). Thể hiện sự giằng co giữa bên bán và bên mua đang diễn ra.

-Nến thứ ba: Là một nến giảm có độ dài tối thiểu 50% của nến đầu tiên.

2. Ý nghĩa của mô hình nến Evening Star

Khi mẫu hình nến sao hôm xuất hiện kéo theo tâm lý sợ hãi của đám đông. Nên việc giá sẽ giảm trong thời gian tới là điều thường xuyên diễn ra trong thị trường.

Đi sâu vào từng chi tiết có thể thấy nến đầu tiên là nến tăng dài theo  trend tăng.

Nhưng nến thứ 2 lại là nến doji là cho đà tăng bỗng chậm lại hoặc ngưng hẳn. Và rồi nến thứ ba là nến giảm kết thúc sự tăng giá trước đó hình thành trend giảm.

Ý nghĩa mô hình nến Evening Star

Mô hình nến Evening Star ngắn (khung 5 phút) chiếu theo khung thời gian dài (15 phút) sẽ được nến Shooting Star.

Do sự diễn biến của giá gồm 3 nến nên độ tin tưởng mô hình Evening Star được sử dụng nhiều hơn.

Mô hình nến Evening Star tương tự nến Shooting Star

Trong thị trường tài chính, giá luôn có những diễn biến rất khó lường nên việc mẫu hình đúng chuẩn là khá hiếm. Thay vào đó sẽ có những mô hình có đặc điểm tương tự và dự đoán giá sẽ giảm rất chính xác.

Tất cả sự thay đổi so với mẫu hình chuẩn đều xuất hiện tại nến thứ hai. Nếu đó là một nến có đuôi trên dài chứng tỏ đà tăng đã bị chặn lại tại đó.

Xác suất cao giá sẽ giảm nhưng hãy chờ nến thứ 3 xuất hiện để mô hình được xác nhận hãy vào lệnh.

Khi có gap tăng hoặc giảm xuất hiện trong mô hình Evening Star là lúc thị trường đang hưng phấn. Nhìn thấy nến thứ hai có vẻ lạc lõng nên có tên gọi là đứa trẻ bị bỏ rơi được đánh giá là tín hiệu giảm mạnh.

3. Phương pháp quản lý vốn khi sử dụng mô hình nến Evening Star để giao dịch

Tín hiệu bởi các mô hình nến thường ít xuất hiện nhưng có thể áp dụng với nhiều tài sản. Nhưng khi có quá nhiều tín hiệu các bạn cần phải lọc và tính toán xác suất thành công khi mở lệnh.

Nên việc giao dịch lớn là điều rất rủi ro khi chưa có thời gian phân tích chi tiết. Nên phương pháp Classic được xem là cứu cánh dành cho những trader giao dịch theo mẫu hình nến.

Với cách đi vốn như vậy các bạn sẽ tạo được sự an toàn tuyệt đối cho tài khoản. Khi sự chính xác của mô hình nến sao hôm thống kê đạt tỷ lệ 70-80%. Chúng ta có thể tự tin mở lệnh giảm nếu mẫu hình xuất hiện thì lợi nhuận sẽ được sinh ra.

Quản lý vốn theo kiểu Classic

4. Những nguyên tắc biết khi sử dụng mô hình nến Evening Star để giao dịch

Nguyên tắc giao dịch

Vào lệnh giảm khi mô hình nến Evening Star được xác nhận.

– Không vào lệnh dưới 5 phút vì thời gian ngắn mô hình sẽ không hiệu quả.

– Không nên giao dịch trong thời gian tin tức biến động mạnh sắp được công bố.

– Áp dụng được với tất cả các loại tài sản.

– Không đu lệnh, nhồi lệnh.

5. Review và phân tích những lệnh giao dịch tại Olymp Trade 

Nếu xuất hiện đúng mô hình nến Evening Star mặc định chọn lệnh giảm cho nến kế tiếp. Bỏ qua tất cả những tín hiệu không rõ ràng để nâng cao tỷ lệ chiến thắng lên cao nhất.

Ngày 06/07/2020

Lệnh 1: Mô hình nến Sao Hôm + kháng cự = Mở lệnh giảm ngay sau đó. Dự đoán chính xác nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư.

Ngày 09/07/2020

Lệnh 2: Mô hình nến Evening Star xuất hiện trong xu hướng tăng. Thị trường bắt đầu giằng co nhưng phần thắng đã thuộc về phe mua mở lệnh giảm ngay khi mô hình được xác nhận.

Dự đoán đúng nhận được 82% khoản đầu tư ban đầu.

Lệnh 3: Mô hình nến Sao hôm xuất hiện trong trend tăng. Mở lệnh giảm một cách quyết đoán khi mô hình được hình thành xong.

Lý do thua: Đã đúng và đủ điều kiện vào lệnh thua là do sự ngẫu nhiên của thị trường. Đây là lệnh thắng đối với bản thân tôi nhưng thua khi có kết quả là điều hết sức bình thường.

Ngày 10/3/2021

Lệnh 4: Trend tăng nhưng đà tăng đã giảm khi thân nến tăng ngày càng nhỏ. Mô hình nến Evening Star xuất hiện với nến thứ 2 là nến Gravestone Doji (Bia mộ) chứng tỏ đà tăng đã hết. Mở lệnh giảm ngay khi đủ điều kiện vào lệnh với mô hình nến Sao Hôm.

Dự đoán đúng nên nhận được 82% lợi nhuận của khoản đầu tư ban đầu.

Lênh 5: Vẫn là trend tăng nhưng hình thành mô hình nến Evening Star trong đó báo hiệu sự đảo chiều từ tăng sang giảm sắp xảy ra. Vào lệnh giảm khi mô hình nến được xác nhận một cách rõ ràng.

Dự đoán đúng mang về 82% lợi nhuận của khoản đầu tư ban đầu.

Các bạn đã phần nào thống kê được tỷ lệ chiến thắng khi sử dụng mô hình nến Sao Hôm. Tuy chúng không xuất hiện thường xuyên trên biểu đồ nến nhưng độ chính xác cao khi có mặt. Vì vậy bạn phải là người kiên nhẫn nếu muốn mang về lợi nhuận.

Kết luận

Bất kỳ một phương pháp nào cũng dựa trên hành động giá và tâm lý đám đông làm cốt lõi. Phân tích những nguồn tiền thông minh đang hoạt động như thế nào. Và dự đoán giá sẽ đi như thế nào trong tương lai sắp tới và mô hình nến được xem là tín hiệu.

Có thể gặp khó khăn trong thời gian đầu nhận biết nhưng bạn sẽ dần cải thiện trong quá trình giao dịch. Nếu chưa nắm rõ đặc điểm từng mô hình nến bạn nên cần giao dịch Demo để quen dần.

Không cần phải lao vào thị trường khi chưa nắm chắc phần thắng. Chúc các bạn thành công trong giao dịch.