Giới thiệu hãng hàng không Cathay Pacific, những thông tin hữu ích khi lựa chọn hãng hàng không Cathay Pacific

So với Vietnam Airlines, Jestar, Bamboo airways,… thì Cathay Pacific là hãng hàng không khá xa lạ với người Việt Nam.
Tuy nhiên những ai từng thử qua thì chắc hẳn sẽ rất bất ngờ với chất lượng dịch vụ của Cathay Pacific. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cathay Pacific để có những quyết định sáng suốt nhất nhé!

 

1. Tổng quan và lịch sử hình thành Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay Pacific là hãng hàng không quốc gia của Hong Kong với trụ sở và điểm trung chuyển chính tại sân bay quốc tế Hong Kong. Với 141 điểm đến tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên 5 châu lục; Cathay Pacific là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách Việt Nam có hành trình bay châu Á, châu Mỹ và châu Úc.

Là thành viên sáng lập của Liên minh hàng không Oneworld cùng với American Airlines, British Airways, Qantas và Canadian Airlines; Cathay Pacific được thành lập vào ngày 24/12/1946.

Hãng được đặt tên là Cathay Pacific bởi từ “Cathay” là cái tên cổ mà người phương tây dùng để gọi Trung Quốc và “Pacific”thể hiện mơ ước một ngày nào đó, họ có thể bay xuyên Thái Bình Dương của Farrell.

Trụ sở chính ban đầu đặt tại Thượng Hải với các đường bay ban đầu chỉ khai thác đi Manila, Bangkok, Singapore, Thượng Hải. Đến năm 1967 thì mở rộng mạng lưới đến Nhật Bản. Năm 2006, hãng đã mua lại Hong Kong Dragon Air và trở thành hãng hàng không lớn nhất châu Á hiện nay.

2. Những thành tựu Cathay Pacific đạt được

Hãng không ngừng phát triển và vươn lên đạt được những thành quả to lớn, vào năm 2003 và 2005, Skytrax đã binh chọn Cathay Pacific là hãng hàng không toàn bộ tốt nhất thế giới.

Đồng thời, hãng đã được Skytrax bình chọn với giải Hạng Nhất tốt nhất, Sảnh Hạng Thương gia tốt nhất.

Vào năm 2006, Cathay Pacific cũng đã được Air Transport World (ATW) bầu chọn là hãng hàng không của năm. Năm 2009, hãng đã được công nhận là Hãng hàng không 5 sao.

3. Đội bay Cathay Pacific

Hiện nay, Cathay Pacificđang sở hữu đội bay gồm 126 chiếc Airbus A330, A340, Boeing 747 và 777. Bên cạnh đó, với việc mua lại hãng hàng không Dragon Air khai thác đường bay đến 29 điểm từ Hong Kong và các nước châu Á – Thái Bình Dương; Cathay Pacific khai thác 56 000 chuyến bay với gần 25 triệu hành khách và gần 2 tỷ kg thư+ hàng hóa vào năm 2009.

4. Quy định hạng ghế Cathay Pacific

Hiện nay, Cathay Pacific đang triến khai mở bán 4 hạng ghế gồm: Hạng Nhất, hạng Thương gia, hạng Phố thông cao cấp và hạng Phố thông.

Ghế hạng nhất: có không gian thiết kế sang trọng đẳng cấp. Ghế được bọc bằng da tự nhiên với lớp lót tinh tế, hiện đại. Hành khách có thể tự điều chỉnh ghế ngồi và đèn đọc sách bằng màn hình LCD cảm ứng.

Bên cạnh đó, khu vực ghế ngồi có thể tạo thành một chiếc giường phẳng mịn, đảm bảo cho hành khách có được giấc ngủ thoải mái. Bay với hạng ghế này, hành khách cũng được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích khác trong suốt chuyến bay.

Ghế hạng thương gia: được thế kế với ghế ngồi có thể điều chỉnh thành giường. không gian tiện nghi, đảm bảo sự riêng tư và được cung cấp các dịch vụ tiện ích khác.

Ghế hạng phổ thông cao cấp: được thiết kế với 26-34 chỗ ngồi cho khách. Ghế được thiết kế đặc biệt với phần tựa đầu 4 chiều cùng với nhiều dịch vụ giải trí đa dạng.

Ghế hạng phổ thông: đây là loại ghế tiết kiệm chi phí nhất. Ghế được thiết kế đặc biệt giúp cho hành khách cảm thấy thoải mái. Nhiều dịch vụ tiện ích, chất lượng với giá cả khiêm tốn được cung cấp cho hành khách.

5. Quy định hành lý của hãng Cathay Pacific

Hành lý xách tay: Hành lý xách tay của hãng Cathay Pacific có kích cỡ 56x36x23cm. Đối với hạng ghế phổ thông và phổ thông đặc biệt, hành khách sẽ được miễn phí 1 kiện hành lý xách tay. Riêng hạng thương gia được mang 2 kiện, trọng lượng không quá 10kg và khách hàng có vé hạng nhất có trọng lượng tối đa là 15kg.

Hành lý ký gửi: Hành lý ký gửi của hãng quy định có tổng kích thước không vượt quá 158cm. Hạng phổ thông bạn được mang theo hành lý có trọng lượng tối đa 20kg, chỉ này áp dụng cho tất cả các hành trình bay trừ chặng bay đến Mỹ.

Hạng ghế phổ thông đặc biệt hành khách được mang theo hành lý có trọng lượng tối đa 25kg. Hạng ghế thương gia hành khách cho phép mang hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 30kg. Ghế hạng nhất hành khách được phép mang hành lý có trọng lượng tối đa là 40kg.

4. Quy định hoàn đổi vé và hành lý của Cathay Pacific

Đổi vé   

Hành khách có thể thực hiện đổi vé Cathay Pacific nhưng sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng loại hạng vé cụ thể mà hãng quy định. Bạn có thể được thay đổi thông tin về hành khách, ngày bay và giờ bay, tuy nhiên việc thay đổi thông tin trên vé, sẽ phải trả một khoản phí nếu bạn muốn đổi vé.

Thủ tục đổi vé rất đơn giản, chỉ cần bạn cung cấp thông tin cơ bản in trên vé cho đại lý vé máy bay Cathay Pacific như họ tên, số code vé, ngày bay, giờ bay…

Nhân viên đại lý sẽ kiểm tra, nếu vé bạn thuộc trong điều kiện được đổi, bạn phải đóng phí theo mức quy định hãng thì việc tiến hành sẽ được thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý các loại vé khuyến mãi, giảm giá sẽ không được phép thay đổi bất kỳ thông tin gì.

Hoàn vé

Những hành khách không thể tham gia chuyến bay vì bất kỳ lý do nào đó sẽ được Cathay Pacific hoàn vé. Bạn sẽ phải chịu một khoản phí hoàn vé theo như những quy định mà hãng hàng không Cathay Pacific đưa ra.

Hành khách có thể hoàn vé đã sử dụng một phần, cho những chuyến bay nhiều chặng. Đối với các loại vé khuyến mãi, giảm giá bạn sẽ không được phép hoàn dưới bất kỳ lý do nào.

Trên đây là bài viết “Giới thiệu hãng hàng không Cathay Pacific Việt Nam, Những thành tựu Cathay Pacific đạt được”.

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hãng hàng không Cathay Pacific và có những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn hãng hàng không Cathay Pacific.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!