Cập nhật thông tin các chuyến bay từ Nga về Việt Nam, thông tin cần biết khi đăng kí về Việt Nam khi dịch Covid diễn ra phức tạp

Bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga, nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở, công việc.

Ngay tại thời điểm này, bạn mong muốn được về nước, đoàn tụ cùng người thân đúng không nào?

Đừng lo lắng và hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được những kiến thức về lịch bay xuất vé trên các chuyến bay từ Nga về Việt Nam sớm nhất nhé!

1. Cập nhật thông tin các chuyến bay từ Nga về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh ở Nga cũng như nhiều nước Châu Âu hiện vẫn chưa có chiều hướng giảm và theo dự đoán của nhiều chuyên gia, dịch bệnh có thể kéo dài đến hết năm 2021.

Để hỗ trợ cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga được về nước an toàn trong mùa dịch bệnh, các chuyến bay từ Nga về Việt Nam được vận hành trong thời gian tới. Các chuyến bay này sẽ giúp cộng đồng người Việt đang mắc kẹt tại Nga được hồi hương sau thời gian dài bị mắc kẹt tại Nga do dịch bệnh.

Theo đó, các chuyến bay từ Nga về Việt Nam dự kiến được khai thác mỗi tháng từ 2 – 3 chuyến. Hãy theo dõi chi tiết thông tin các chuyến bay từ Nga và chọn một hành trình phù hợp nhất để có chuyến bay về nước an toàn nhất.

Chặng bay Chuyến bay dự kiến
Vé máy bay từ Moscow về Cam Ranh

(VN 5062)

11/4

Từ 18h55 ngày 05/01 (giờ địa phương) đến 08h45 ngày 06/01

Lưu ý:

  • Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể được thay đổi bởi hãng hàng không;
  • Thông tin về điểm nhập cảnh: Cam Ranh/Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Vân Đồn;
  • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Moscow có thể nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay để được hỗ trợ tốt nhất;

2. Thời gian bay từ Nga về Việt Nam bao nhiêu tiếng?

  • Nga – Hà Nội: Hành trình từ Nga về Việt Nam được Vietnam Airlines và Aeroflot khai thác với các đường bay thẳng hành khách chỉ mất khoảng 10 tiếng cho hành trình này. Đối với các hãng hàng không khai thác 1 – 2 điểm dừng thời gian sẽ trên 14 tiếng.

  • Nga – Hồ Chí Minh: Hành trình này được Aeroflot khai thác với chuyến bay thẳng, với thời gian 10:55 phút. Các hãng hàng không khác khai thác chuyến bay từ 1 – 2 điểm dừng với thời gian 14:15 – 24:20 phút.

3. Trường hợp nào được đăng ký về Việt Nam

  • Người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga;
  • Lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và không được nơi làm việc ở nước sở tại;
  • Du học sinh đã tốt nghiệp, chưa thể về nước, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Nga;
  • Người Việt đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh bị mắc kẹt ở Nga, hết hạn visa;
  • Doanh nhân, tri thức Việt, trường hợp xuất nhập cảnh ngắn hạn nhưng bị mắc kẹt tại Nga… các chuyên gia nước ngoài, có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc cũng sẽ được hỗ trợ đăng ký đặt vé máy bay từ Nga về Việt Nam.

Ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt khác cũng sẽ được đăng ký vé nước và được xuất vé về nước trên các chuyến bay gần nhất.

4. Thông tin cần biết khi đăng kí từ Nga về Việt Nam

Hành khách dù là người Việt hay người nước ngoài đang mắc kẹt tại Nga và có nhu cầu hồi hương trên các chuyến bay mùa dịch bệnh, hãy liên hệ với các hãng hàng không trước ngày khởi hành ít nhất từ 7 – 10 ngày để được hỗ trợ xuất vé nhanh chóng.

Tình hình dịch bệnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Âu và các chuyến bay thương mại cũng chưa được khai thác rộng rãi. Dù thế, Chính phủ vẫn tạo mọi điều kiện tốt nhất để người Việt được hồi hương, các chuyên gia nước ngoài được đến Việt Nam để làm việc.

Theo đó, mọi hành khách trên các chuyến bay từ Nga về Việt Nam đều sẽ được hỗ trợ cách lý trong 14 ngày để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và người thân.

Đồng thời, khi nhập cảnh, hành khách sẽ được hỗ trợ test nhanh dịch tễ, kiểm tra dịch bệnh và đưa đến khu cách ly tập trung hoặc được hỗ trợ đặt khách sạn cách ly tại Việt Nam.

Đây là dịch vụ cách ly tại khách sạn từ 3 – 5 sao, trọn gói từ A – Z (chi phí hành khách tự túc), hỗ trợ hành khách an toàn, thoải mái khi trở về nước. Trong thời gian cách ly, hành khách sẽ được kiểm tra y tế thường xuyên, kiểm tra dịch tễ (tối đa 4 lần) và được đưa đến cơ sở điều trị trong trường hợp hành khách bị nhiễm bệnh.

5. Làm sao để săn được vé máy bay giá rẻ từ Nga về Việt Nam ?

Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng Chính phủ và Bộ Y tế vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại. Nhưng, các chuyến bay của các hãng hàng không cũng chỉ khai thác vài chuyến trong tháng.

Do vậy, hành khách đừng bỏ qua cơ hội thật hiếm có về nước trong tháng 5 này. Ngay từ bây giờ hành khách có thể đăng ký đặt vé máy bay từ Dubai về Việt Nam sớm nhất.

Theo kinh nghiệm của nhiều hành khách, thì thời gian lý tưởng nhất để đăng ký đặt vé máy bay về Việt Nam là ít nhất trước chuyến bay từ 7 đến 14 ngày để được giữ chỗ, lựa chọn chuyến bay phù hợp nhất.

Bởi việc đặt vé sớm sẽ giúp hành khách chuẩn bị tốt nhất trên các chuyến bay về Việt Nam và hoàn tất thủ tục nhập cảnh trong mùa dịch bệnh.

Trên đây là bài viết “Cập nhật thông tin các chuyến bay từ Nga về Việt Nam, Thông tin cần biết khi đăng kí về Việt Nam” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Nga về Việt Nam giá rẻ và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!