Axie Infinity có phải game đa cấp? Vốn hóa tăng gấp 3, game Việt tỉ đô có còn cơ hội đầu tư kiếm lời?

Game Việt tỉ đô Axie Infinity của nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung (Trung Nguyễn) đang trải qua những ngày thăng hoa rực rỡ khi giá trị vốn hóa không ngừng tăng mạnh.

Rất nhiều người có xu hướng đầu tư theo hiệu ứng đám đông, không có kiến thức nền tảng về game NFT đặt ra câu hỏi ”  Axie Infinity  có phải game đa cấp không ? Trong cơn sốt hiện tại, liệu game Việt tỉ đô còn có cơ hội đầu tư kiếm lời không ? “. Cùng chúng tôi phân tích và tìm câu trả lời nhé!

1. Axie Infinity có phải game đa cấp?

Nếu bắt đầu chơi Axie Infinity từ cuối năm 2020, người chơi có thể chỉ mất 6 – 9 USD cho mỗi thú cưng, cộng thêm một khoản phí 3 – 4 USD cho mỗi giao dịch. Khoản phí này là không đắt nếu so với việc bỏ tiền mua game hoặc trả phí chơi game online hàng tháng.

Điều quan trọng hơn, nhà phát triển của Axie Infinity không thao túng được giá trị của đồng Ethereum (vốn hóa cao thứ hai thị trường tiền ảo), nên quyết định hoàn toàn nằm ở người chơi nên vào lúc Ethereum giá thấp và thoát ra lúc giá cao.

Axie Infinity là game đa cấp?

“Theo mình thấy nó là một hình thức đa cấp biến tướng theo thời đại số công nghệ 4.0, bởi ai chơi cũng có tiền thì tiền đâu ra để trả cho người chơi? Game mà không còn ai chơi nữa hoặc người chơi giảm số lượng thì sao? Bạn nào vào sau liệu có rút chân ra kịp?”, bạn Nguyễn Bảo Linh đặt câu hỏi.

Các ý kiến khác cũng cho rằng Axie Infinity không tạo ra của cải cho xã hội mà chỉ là chuyển tiền từ người này sang người kia, vì thế được coi là đa cấp.

Đa cấp là một hình thức kinh doanh mà người ở dưới trả tiền cho đại lý ở trên để đổi lấy hàng hóa. Càng ở trên cao, đại lý càng được hưởng lợi mà không phải làm gì nhờ được nhận hoa hồng và tiền thưởng của hệ thống.

Tóm lại, đa cấp là khi người ta không phải làm gì vẫn có tiền. Điều này có đúng với Axie Infinity?