0909252622

Ý đồ sau vụ tranh chấp giữa C.T Phương Nam với Thu Minh

Ý đồ sau vụ tranh chấp giữa C.T Phương Nam với Thu Minh

Vụ tranh chấp với Thu Minh, C.T Phương Nam đang tự “sa lầy”? – Song song với thông báo kiện ca sĩ Thu Minh gây tổn hại thương hiệu, C.T Phương Nam gửi yêu cầu vài tờ báo cải chính thông tin. Một là giá trị căn hộ không phải 85 tỷ đồng, hai là dự án không chậm tiến độ. Vấn đề, C.T Phương Nam đang muốn điều gì?


197Vợ chồng ca sĩ Thu Minh tại dự án Léman Luxury Apartment (Ảnh trích từ website dự án).


Ai “thổi” giá trị căn hộ?

Vụ tranh chấp giữa Thu Minh và C.T Phương Nam xuất phát từ một “lời than phiền” của Thu Minh trên Facebook cá nhân. Hàng loạt tờ báo thông tin dẫn theo nguồn từ dòng cảm thán này. Giá trị căn hộ mà các tờ báo thông tin là 85 tỷ đồng. Chủ đầu tư Phương Nam C.T tổ chức họp báo đưa ra con số chính xác của hợp đồng là hơn 63 tỷ đồng. Bà Hoàng Thị Phương Mai, đại diện dự án nói rằng việc nói không đúng giá trị hợp đồng hoàn toàn là chiêu PR cá nhân của Thu Minh. Ca sĩ Thu Minh sau đó phản pháo nói rằng: “Giá trị một căn hộ không chỉ phụ thuộc vào hợp đồng mà còn nhiều yếu tố khác cho nên giá chênh lệch so với ban đầu là bình thường”.

Tại sao có con số 85 tỷ đồng? Một vài tờ báo đã căn cứ vào chính bài viết nhan đề “Thu Minh: Tìm ngôi nhà hay nhất Sài Gòn cho con” trên tờ báo khác nói rằng Thu Minh đã mua penhouse ở một dự án trung tâm quận 3 với giá 4 triệu USD, tương đương 85 tỷ đồng. Ngay trên chính trang chủ của dự án  Léman Luxury Apartment cũng đăng tải bài viết này với nội dung vợ chồng Thu Minh ký hợp đồng mua hai căn penhouse liền nhau tổng diện tích gần 700m2, trị giá hơn 80 tỷ đồng.

Mặc dù không hề có dòng chữ nào mang tên dự án bên trong bài viết nhưng những bức hình vợ chồng Thu Minh chụp với bảng hiệu dự án một cách ẩn ý khiến người đọc hiểu là ca sĩ đã mua nhà trong dự án với giá nói trên. Như vậy, lỗi “thổi” giá trị căn hộ, không thể nói là chỉ do Thu Minh hoặc báo chí mà có vai trò gián tiếp của C.T Phương Nam.

Dù đại diện C.T Phương Nam luôn khẳng định không hề có mục đích PR giữa dự án và ca sĩ Thu Minh nhưng không thể phủ nhận hình ảnh đôi vợ chồng tại dự án xuất hiện trên báo chí với tần suất dày đặc. Điều này tương tự như chiêu thức quảng bá của hầu hết doanh nghiệp bất động sản với những dòng tin giật gân, khi thì ca sĩ này mua nhà dự án này, lúc diễn viên khác tìm mua căn hộ tại dự án nọ. Với vợ chồng ca sĩ Thu Minh thì lại càng đặc biệt. Kể cả phóng viên báo chí còn “nhẵn mặt” vợ chồng ca sĩ khi cô có thể coi là nhân vật đắt sô bất động sản nhất, thường xuyên tham gia các sự kiện công bố, mở bán dự án.

Thu Minh hiện còn là đại sứ thương hiệu cho nhà đầu tư bất động sản Phúc Khang Corp. Trong buổi họp báp, Roelof  Willem Otto De Jager cho biết vợ chồng ông đã hủy hợp đồng tại dự án Vinhomes Central Park (quận 2, TP.HCM) trước khi chọn Léman Luxury Apartment. Như vậy, nếu không có vụ tranh chấp vói vợ chồng ca sĩ, C.T Phương Nam đã được rất nhiều, kể cả phương diện tài chính và giá trị thương hiệu.

Chưa được vạ, má đã sưng

Về thông tin dự án Léman Luxury Apartment chậm tiến độ, bà Hoàng Thị Phương Mai cho rằng không chính xác. Tại buổi họp báo, vị đại diện dự án này cho biết dự án có một chút thay đổi công năng nên sẽ giao căn hộ chậm nhất trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm họp báo, tùy thuộc loại căn hộ. Trong hợp đồng mua bán, chủ đầu tư luôn khéo léo “thòng” điều khoản bàn giao chậm 180 ngày so với cam kết. Vì thế, nói dự án trễ tiến độ có thể chưa chính xác.

Tuy nhiên, với trường hợp của Thu Minh, điều này hoàn toàn không có ý nghĩa. Vì chủ đầu tư đã đặt bút ký vào thỏa thuận thanh lý hợp đồng trong đó đôi bên đồng ý mức phạt chủ đầu tư phải chịu là hơn 5,7 tỷ đồng. Vấn đề là Thu Minh kiện đòi hơn 12 tỷ đồng. Tranh chấp giữa đôi bên là nằm ở phần chênh lệch này chứ không liên quan đến tiến độ dự án. Trong hợp đồng của Thu Minh, vẫn có thể hiểu là chủ đầu tư đã vi phạm cam kết tiến độ dẫn đến việc phải bồi thường hợp đồng, theo khẳng định của vợ chồng ca sĩ.

Tại sao C.T Phương Nam theo đuổi vụ kiện với Thu Minh và phản ứng với truyền thông? Câu trả lời nằm ở vấn đề thương hiệu. Một nhân viên truyền thông cao cấp của doanh nghiệp BĐS lớn tại TP.HCM nói rằng, thương hiệu chính là yếu tố sống còn. Bất kỳ một thông tin tiêu cực hoặc bất lợi nào cũng hoàn toàn có thể dìm chết một dự án hoặc cả tên tuổi của chủ đầu tư.

Vậy mới có chuyện, giám đốc một sàn giao dịch lớn cho nhân viên nghỉ hẳn một ngày chỉ để cập nhật thông tin liên quan đến vụ kiện tụng giữa Thu Minh và C.T Phương Nam. Đơn giản là vì C.T Phương Nam, với sự hậu thuẫn của C.T Group, đang là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc BĐS cao cấp. Phân khúc này trước đây gần như là cuộc đua song mã giữa hai nhà đầu tư lẫy lừng, một bên sở hữu quỹ đất vàng dày đặc và một bên có bề dày cùng tiềm lực tài chính lớn mạnh. Cú “sẩy chân” của ông lớn này khiến các đối thủ mừng thầm.

Tìm hiểu của Dân Việt, đã có nhiều lời rao bán căn hộ trong dự án Léman Luxury Apartment với lý do chuyển công tác hoặc cần tiền bán gấp… Tuy nhiên, hầu hết những lời rao bán này đều có trước thời điểm xảy ra vụ tranh chấp giữa chủ đầu tư và ca sĩ Thu Minh. Vụ việc chưa dẫn đến cuộc “tháo chạy” nào của người mua nhà trong dự án. Tuy nhiên, với việc họ quá “mẫn cảm” trong việc phản ứng thái quá với truyền thông về hai vấn đề: Trị giá hợp đồng 85 tỷ đồng và chậm tiến độ giao nhà-điều mà chính doanh nghiệp có phần lớn trách nhiệm-có thể dẫn đến những hiệu ứng tiêu cực hơn từ chính các khách hàng của C.T Phương Nam trong thời gian sắp tới.

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply