0909252622

Trung Quốc xây dựng tòa tháp cao thứ 3 thế giới

Trung Quốc xây dựng tòa tháp cao thứ 3 thế giới

Tòa nhà hiện đại và độc đáo Greenland Center cao 120 tầng, thiết kế bởi Adrian Smith + Gordon Gill Architecture, đang được xây dựng tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Tòa tháp cao 120 tầng 

Việc xây dựng tòa tháp này nhằm mục đích trở thành một biểu tượng mới cho Vũ Hán. Tòa tháp sẽ trở thành công trình cao thứ 3 trên thế giới và cũng là một trong những tòa tháp hầu hết sử dụng năng lượng hiệu quả nhất từng được xây dựng. Theo dự kiến, tòa nhà ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2017 và khi hoàn thành đây sẽ là tòa nhà cao nhất tại Trung Quốc.

Tòa tháp sẽ mang cấu trúc hình nón với thiết kế mềm mại và mái vòm độc đáo giúp giảm tải trọng của gió. Ngoài ra, cấu trúc nhiều lỗ thông hơi cũng là một trong những chiến lược thiết kế sáng tạo nhất được sử dụng trong thiết kế của tòa nhà, khiến nó trở nên sinh động hơn.

Một loạt các tính năng bền vững đã được đưa vào Greenland Center để làm cho tòa tháp trở thành một trong hầu hết các tòa nhà có hiệu quả năng lượng cao trên thế giới. Tòa nhà sẽ tiết kiệm được 51% năng lượng so với các tòa nhà văn phòng điển hình. Dự án cũng bao gồm một hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, hệ thống thu hồi nước thải và hệ thống làm mát bay hơi.

tòa cao ốc 

tòa tháp cao thứ 3 thế giới 
Cấu trúc hình nón với thiết kế mềm mại và mái vòm độc đáo giúp giảm tải trọng của gió

tòa cao ốc hiện đại 

Tòa nhà cao thứ 3 thế giới 
Cấu trúc nhiều lỗ thông hơi cũng là một trong những chiến lược thiết kế
sáng tạo nhất được sử dụng trong thiết kế của tòa nhà

tòa nhà cao tầng 

Công trình cao tầng 
Tòa tháp sẽ trở thành công trình cao thứ 3 trên thế giới 

(Theo Báo Xây dựng Online)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply