0909252622

Tổ hợp cao ốc 4 mặt tiền tại quận 1 sẽ được xây dựng

Tổ hợp cao ốc 4 mặt tiền tại quận 1 sẽ được xây dựng

Khu vực trung tâm quận 1 Tp.HCM dự kiến sẽ xuất hiện một dự án tổ hợp cao ốc sở hữu 4 mặt tiền đường là Công Trường Mê Linh, Hai Bà Trưng, Thi Sách và Đông Du, một nguồn tin mới đây cho biết.

 Theo đó, dự án này sẽ là một tổ hợp khách sạn 5 sao+, khu căn hộ thương mại và văn phòng với chất lượng dịch vụ tương đương 5 sao+.

Nhìn về quá khứ, năm 1772, khi bản quy hoạch Gia Định – Sài Gòn lần đầu được công bố, trong đó đã nêu trung tâm Sài Gòn là khu vực nằm giữa rạch Thị Nghè, sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và đường mới khu cầu Ông Lãnh hiện nay.

Quy hoạch này vẫn được vẫn giữ nguyên qua thời Pháp thuộc do tính hợp lý về nhiều mặt: kinh tế – an ninh – quốc phòng – giao thông.

Người Pháp sau đó đặt tên đường để đánh dấu rõ hơn về mặt địa chính cho khu vực trung tâm. Ví như Catinat (đường Đồng Khởi ngày nay) – là bộ mặt và linh hồn của Sài Gòn khi xưa. Đó là nơi tập trung những cửa hàng sang trọng nhất, là nơi được người Pháp ví như đại lộ Canebière của Marseille.

 Tp.HCM sẽ có tổ hợp cao ốc 4 mặt tiền tại quận 1 - 1

Công trường Mê Linh 3 năm tới

Hay đường Imperial (Hai Bà Trưng ngày nay) là trục Đông – Tây của Sài Gòn, kết nối Đông: khu hành chính, từ Hai Bà Trưng cho tới rạch Thị Nghè, và Tây (từ Hai Bà Trưng ra tới khu thương mại, dịch vụ, công nghiệp Chợ Lớn).

Sài Gòn – Tp.HCM ngày nay vẫn tiếp tục lấy quận 1 làm trung tâm chính trị, tài chính, và văn hóa của người dân. Những cung đường Catinat, Imperial ngày xưa – nay là Đồng Khởi, Hai Bà Trưng – vẫn tiếp tục được gọi là “trung tâm của trung tâm”.

Qua nhiều giai đoạn lịch sử, đầu mút của hai tuyến phố “trung tâm của trung tâm”, nơi tiếp giáp bến Bạch Đằng, ôm quanh Công trường Mê Linh và tượng đài Trần Hưng Đạo, là những khu đất có địa thế đẹp nhất Tp.HCM, và cũng đắt đỏ bậc nhất.

Chủ đầu tư dự án – một nhà phát triển bất động sản hàng đầu Tp.HCM – cho biết, sau nhiều vòng trình phương án thiết kế lên Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM, kiến trúc cảnh quan của dự án được kỳ vọng sẽ tạo thành một biểu tượng giữa “trái tim” thành phố.

 

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply