0909252622

Thiết kế “phòng trong phòng” và cách hóa giải

Thiết kế “phòng trong phòng” và cách hóa giải

Phòng tắm nằm trong phòng ngủ là thiết kế khá phổ biến. Cách bố trí này trong phong thủy gọi là thế “phòng trong phòng”, là điều “cấm kỵ” trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, bạn hãy lưu ý những cách dưới đây để hóa giải điều đó.

Kiểu thiết kế này khá tiết kiệm diện tích nên nhà vệ sinh có xu hướng nằm gọn trong phòng ngủ, thậm chí cửa nhà vệ sinh lại nhìn thẳng ra giường nằm. Xét về phong thủy, đây là kiểu sắp xếp tối kỵ trong nhà ở.

Thế “phòng trong phòng” hay còn gọi là “phòng cõng phòng”, chỉ có một căn phòng bên trong phòng ngủ, có cửa ngăn cách hay khung cửa. Đó có thể là phòng tắm, phòng vệ sinh hay phòng con trẻ…

Không nên thiết kế phòng ngủ như vậy. Điều này tượng trưng cho người thứ ba xen ngang vào cuộc sống vợ chồng. Nó chẳng khác nào ám chỉ có bên thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Nếu phòng ốc đủ rộng, có thể đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng,  cao ngăn cách giữa nhà vệ sinh với phòng ngủ - Ảnh minh họa
Nếu phòng ốc đủ rộng, có thể đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng,
cao ngăn cách giữa nhà vệ sinh với phòng ngủ – Ảnh minh họa

Để hóa giải thiết kế này bạn có thể:

– Gỡ bỏ cửa hoặc khung cửa của căn phòng nhỏ (được chứa đựng trong phòng lớn) để không bị ngăn cách về không gian.

– Nếu không thể gỡ bỏ cửa hay khung cửa có thể treo một dải tiền xu Ngũ đế ở trên cửa, có tác dụng hóa giải tà khí.

Tiền xu Ngũ đế là một dải gồm năm đồng tiền cổ của 5 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh, bao gồm: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh.

Trong phong thủy quan niệm tiền của các thời đại càng cường thịnh thì trường khí tích cực của nó càng mạnh. Vì thế, mọi người thường hay treo xu ở bàn thờ thổ thần, để ở trong túi xách, hay treo ở quầy thu ngân, cửa ra vào…

Tiền xu Ngũ đế là hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Cát khí của tiền xu giúp thúc đẩy tài lộc vượng, đem tới nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, kẻ tiểu nhân quấy phá…

Ngoài ra, gia chủ có thể treo một bình hồ lô phong thủy ở trên khung cửa.

Hồ lô phong thủy là vật khí có tác dụng hoá giải hung, sát khí và tăng cường sức khỏe. Không khó để nhận thấy hồ lô được ông Thọ đeo trên người. Nó chính là biểu tượng của sự trường thọ và cát lành.

Hồ lô có thể hút sát khí từ bên ngoài theo quỹ đạo hút khí hình chữ “S” và sẽ phá hủy sát khí hay tà khí, trả lại trường khí tốt đẹp cho môi trường bên ngoài.

– Nếu điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ốc đủ rộng, nên đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa của nhà vệ sinh với phòng ngủ. Đây là phương pháp rất hiệu quả.

– Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế.

(Theo Báo Xây dựng Online)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply