0909252622

Thị trường BĐS sản London nóng dần

Thị trường BĐS sản London nóng dần

Theo số liệu mới nhất của Knight Frank, lượng giao dịch mua bán BĐS tại khu vực trung tâm thủ đô London, nước Anh đã tăng nhẹ trong tháng 3 vừa qua. Đây cũng là tháng đầu tiên doanh số BĐS ghi nhận xu hướng tăng trong năm nay.

Cụ thể, lượng giao dịch thành công trong tháng 3/2016 đã tăng nhẹ 0,8% so với cùng kì năm trước. Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu BĐS Knight Frank tiết lộ một trong những nguyên nhân thúc đẩy doanh số bán nhà tăng là do người dân tranh thủ mua nhà trước khi mức phí trước bạ mới  được áp dụng kể từ tháng 4. Chính tâm lý này của người mua nhà đã góp phần nâng lượng giao dịch.

mua bán BĐS London
Lượng giao dịch mua bán BĐS tại khu vực trung tâm thủ đô London tăng nhẹ trong tháng 3 vừa qua. Ảnh: laodong.com.vn

Ông Tom Bill – Trưởng bộ phận nghiên cứu của Knight Frank tại London nhận định xu hướng tăng này là kết quả của một loạt những thay đổi về thuế, phí trong giai đoạn phục hồi tăng trưởng của thị trường. Thêm vào đó, sự công nhận ngày càng rộng rãi của công chúng với các nhà cung cấp sản phẩm BĐS cũng góp phần khẳng định thị trường BĐS trung tâm London đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài nhiều năm.

Ông Bill phân tích: “Do các nhà cung cấp đã bắt kịp với các điều kiện thị trường hiện tại và điều chỉnh giá chào bán, hiệu quả đạt được chính là nhu cầu mua nhà được thúc đẩy tăng lên. Giá chào bán thường thậm chí đã được giảm hơn 10% để thu hút đối tượng khách mua nhà nhạy cảm về giá.”

Knight Frank cũng đưa ra dự báo cho từng khu vực thị trường. Cụ thể, hãng nghiên cứu này dự báo các thị trường phía Tây London sẽ trải qua một đợt sụt giảm khoảng 2% trong thời gian tới. Ngược lại, các khu vực như phía Đông Mayfair và Nam sông Thames sẽ đạt mức tăng trưởng 5%.

Về giá bán, thị trường London đang chứng kiến sự phân cực khá rõ. Giá BĐS tăng mạnh tại các khu vực Islington (8,2%), trung tâm thành phố và vùng ven (8,1%), tăng nhẹ Kensington (1,8%) và Marylebone (1,2%). Trong khi đó, giá giữ ổn định tại St Johns Wood và giảm đáng kể tại Knightsbridge (6,8%) và Nam Kensington (4,9%).

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply