0909252622

Sudico đầu tư 500 tỷ đồng vào khu đô thị Nam An Khánh

Sudico đầu tư 500 tỷ đồng vào khu đô thị Nam An Khánh

Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (Sudico) đầu tư số tiền này vào hạng mục hạ tầng và cảnh quan cho dự án.

Sau nhiều năm thi công cầm chừng, từ giữa năm 2015 đến nay, khu đô thị Nam An Khánh được Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (Sudico) tái khởi động thông qua các đợt rót vốn.

Đại diện Sudico cho biết, hiện nhiều dãy biệt thự đã xây xong phần thô, nhưng nhiều chủ nhà không hoàn công để về đích đúng hẹn, một phần hạ tầng ngoại khu tại đây vẫn chưa đồng bộ. Để giải quyết điểm nghẽn này, mới đây Sudico đã thu xếp được nguồn tài chính để “thay áo mới” cho Nam An Khánh.

Nam an khánh
Khoảng 500 tỷ đồng từ các đối tác chiến lược sẽ được đầu tư
​vào khu đô thị Nam An Khánh

“Khoảng 500 tỷ đồng từ các đối tác chiến lược sẽ được đầu tư vào các hạng mục hạ tầng và cảnh quan để đem lại một diện mạo hoàn toàn mới cho khu đô thị Nam An Khánh”, vị này cho biết.

Từ nay đến 2017, Sudico và đối tác sẽ hoàn thành các hạng mục hạ tầng bao gồm đường sá, cây xanh, cảnh quan đô thị và hệ thống trường học liên cấp dự kiến khai giảng mùa hè năm sau cùng hệ thống siêu thị quy mô lớn.

Đại diện Sudico nhấn mạnh: “Mọi người có thể thấy rõ sự thay da đổi thịt của dự án ngay trong quý II này. Chúng tôi và các đối tác sẽ cùng nhau xây dựng định hướng phát triển, khôi phục tiềm năng của khu đô thị”.

Khoản vốn 500 tỷ đồng Sudico có được nhờ chuyển nhượng một phần diện tích trong khu đô thị gần 300 ha này cho một số đối tác có tên tuổi trong ngành tài chính và bất động sản.

Khu đô thị mới Nam An Khánh nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức – Hà Nội. Với tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị mới là 189,7 ha.

Khu đô thị này từng “làm mưa, làm gió” trên thị trường bất động sản Tây Hà Nội trong thời điểm 2004- 2005 cả về tính thanh khoản lẫn trị giá sản phẩm. Các căn biệt thự, liền kề lúc cao điểm được chào bán với giá 50-60 triệu đồng mỗi m2 chưa kể tiền chênh.

Tuy nhiên, đầu 2009, khi thị trường bất động sản vỡ bong bóng, hàng loạt dự án đình trệ, chậm tiến độ. Khu đô thị Nam An Khánh và hơn 140 dự án khác cùng phân khúc trên địa bàn Hà Nội phải ngưng trệ thi công, hạ tầng dở dang do chủ đầu tư gặp khó khăn về dòng vốn.

Dựa trên ý tưởng thiết kế quy hoạch sáng tạo vì cộng đồng, dự án  Khu đô thị Nam An Khánh được xây dựng theo mô hình tổ hợp nhà biệt thự, nhà liền kề, khu chung cư cao tầng, khu văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí được bị trang hiện đại và bố trí hợp lý, hài hòa, thuận lợi cho người sử dụng.

Trong bối cảnh bức tranh hạ tầng phía Tây đang hoàn thiện dần với các khu công nghệ cao, trường đại học, khu du lịch, vui chơi giải trí, việc tái khởi động Nam An Khánh càng trở nên thuận lợi hơn.

(Theo Vnexpress)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply