0909252622

Sẽ rất thận trọng khi ban hành thông tư 36 trong thời gian tới

Sẽ rất thận trọng khi ban hành thông tư 36 trong thời gian tới

Sáng 29/4, tại Hội Nghị đối thoại Thủ tướng với Doanh nghiệp ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết Thông tư 36 sẽ được ban hành trong thời gian sắp tới.

​Sẽ rất thận trọng khi ban hành thông tư 36
                            Sẽ rất thận trọng khi ban hành thông tư 36
(ảnh minh họa, nguồn: internet)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, tín dụng BĐS đang có tốc độ tăng cao hơn mức bình quân của toàn hệ thống. Để thị trường phát triển ổn định, trong thời gian tới NHNN sẽ xem xét kỹ lưỡng Thông tư 36 để điều chỉnh thay đổi cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Thống đốc cũng nhấn mạnh, thông tư 36 sẽ được ban hành vào một thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp có sự chuẩn bị trước.

Được biết, trước đó, phát biểu tại hội nghị ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Hà Nội đề nghị Ngân hàng Nhà nước thận trọng khi xem xét sửa đổi khoản 5 điều 17 Thông tư 36/2014/TT-NHNN cho phép tổ chức tín dụng được sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn với tỷ lệ tối đa 50% và đề nghị vẫn xếp các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản vào nhóm tài sản có hệ số rủi ro 150% như hiện nay.

Thay mặt hiệp hội ông Châu cũng có kiến nghị NHNN nên thời điểm ban hành sửa đổi thông tư 36 vào năm 2017 để các bên có liên quan chủ động điều chỉnh hoạt động của mình, thì hợp lý hơn và không gây sốc cho thị trường.

 

(Theo Trí thức trẻ)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply