0909252622

Sẽ có “Siêu dự án” tại trung tâm Tp.HCM

Sẽ có “Siêu dự án” tại trung tâm Tp.HCM

Vị trí nào là trung tâm của Tp.HCM?  Nhiều người có thể trả lời ngay là khu vực quận 1…

“Siêu dự án” tại trung tâm Tp.HCM: Vị trí và… vị trí

Thực tế thị trường cho thấy, những dự án có vị trí “vàng” vẫn luôn hút hàng.

Và tại nơi tâm điểm của “trung tâm quận 1”, một nguồn tin cho hay sẽ xuất hiện một dự án đặc biệt, sở hữu 4 mặt tiền đường là Công Trường Mê Linh, Hai Bà Trưng, Thi Sách và Đông Du.

Chủ đầu tư dự án nói trên – một nhà phát triển bất động sản hàng đầu Tp.HCM – cho biết, sau nhiều vòng trình phương án thiết kế lên Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM, kiến trúc cảnh quan của dự án được kỳ vọng sẽ tạo thành một biểu tượng giữa “trái tim” thành phố.

“Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường trong thời gian qua đã làm gia tăng nhu cầu về phân khúc căn hộ cao cấp”, lãnh đạo một doanh nghiệp địa ốc phía Nam nhìn nhận.

“Dù thị trường bất động sản hiện nay có nhiều yếu tố đã thay đổi trong quan điểm cũng như xu hướng lựa chọn của cả người mua và người bán, nhưng vị trí vẫn luôn là yếu tố chiến lược mang lại thành công cho các đợt mở bán”.

“Trong xu hướng đó, tại Tp.HCM, những dự án quận nội thành như quận 1, quận 10, quận Phú Nhuận… vẫn luôn là điểm nhắm đến của các khách hàng có điều kiện”, ông nói.

Theo đánh giá chung, một trong những yếu tố góp phần làm nên một dự án thành công là vị trí dự án và uy tín thương hiệu chủ đầu tư. Thực tế thị trường cho thấy, những dự án có vị trí “vàng” vẫn luôn hút hàng, thậm chí có những dự án mở bán trong vòng vài giờ đã có hàng trăm căn hộ được đặt mua.

Nhìn về quá khứ, năm 1772, khi bản quy hoạch Gia Định – Sài Gòn lần đầu được công bố, trong đó đã nêu trung tâm Sài Gòn là khu vực nằm giữa rạch Thị Nghè, sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và đường mới khu cầu Ông Lãnh hiện nay.

Quy hoạch này vẫn được vẫn giữ nguyên qua thời Pháp thuộc do tính hợp lý về nhiều mặt: kinh tế – an ninh – quốc phòng – giao thông.

Người Pháp sau đó đặt tên đường để đánh dấu rõ hơn về mặt địa chính cho khu vực trung tâm. Ví như Catinat (đường Đồng Khởi ngày nay) – là bộ mặt và linh hồn của Sài Gòn khi xưa. Đó là nơi tập trung những cửa hàng sang trọng nhất, là nơi được người Pháp ví như đại lộ Canebière của Marseille.

Hay đường Imperial (Hai Bà Trưng ngày nay) là trục Đông – Tây của Sài Gòn, kết nối Đông: khu hành chính, từ Hai Bà Trưng cho tới rạch Thị Nghè, và Tây (từ Hai Bà Trưng ra tới khu thương mại, dịch vụ, công nghiệp Chợ Lớn).

Sài Gòn – Tp.HCM ngày nay vẫn tiếp tục lấy quận 1 làm trung tâm chính trị, tài chính, và văn hóa của người dân. Những cung đường Catinat, Imperial ngày xưa – nay là Đồng Khởi, Hai Bà Trưng – vẫn tiếp tục được gọi là “trung tâm của trung tâm”.

Qua nhiều giai đoạn lịch sử, đầu mút của hai tuyến phố “trung tâm của trung tâm”, nơi tiếp giáp bến Bạch Đằng, ôm quanh Công trường Mê Linh và tượng đài Trần Hưng Đạo, là những khu đất có địa thế đẹp nhất Tp.HCM, và cũng đắt đỏ bậc nhất.

PHAN HUYỀN

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply