0909252622

SAU HƠN 20 NĂM QUY HOẠCH, KHU ĐÔ THỊ THỦ THIÊM ĐÃ CÓ CƯ DÂN

SAU HƠN 20 NĂM QUY HOẠCH, KHU ĐÔ THỊ THỦ THIÊM ĐÃ CÓ CƯ DÂN

Ngày 27/5, tại Khu Đô thị Sala,Công ty Đại Quang Minh tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập. Cách đây 5 năm, Công ty Đại Quang Minh được thành lập để đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tâm huyết và mong muốn góp sức phát triển Khu Thủ Thiêm sớm trở thành một Trung tâm đô thị mới của TPHCM.

Công viên Sala ban đêm.
Công viên Sala ban đêm.

Tại thời điểm đó, kinh tế rơi vào khủng hoảng, thị trường bất động sản đóng băng hoàn toàn, lãi suất ngân hàng lên đến trên 20%/năm…; Khu Thủ Thiêm mặc dù đã được đền bù, giải phóng mặt bằng trên 95% nhưng hoàn toàn bị hoang hóa và chưa có công trình xây dựng nào.

Với niềm tin Thủ Thiêm là 01 vùng đất đầy tiềm năng và thị trường bất động sản sẽ được phục hồi theo hướng phải thay đổi tất yếu hướng đến giá trị thực; công ty cũng nhận thấy là muốn thành công thì phải thực hiện đầu tư xây dựng đồng thời và đồng bộ: các công trình giao thông chính của Khu Thủ Thiêm, các công trình giao thông kết nối với trung tâm hiện hữu của Thành phố, cũng như các công trình tiện ích cộng đồng trong Khu Thủ Thiêm; và xây dựng một Khu dân cư đô thị có quy mô đủ lớn được thiết kế quy hoạch và thiết kế kiến trúc hiện đại với đầy đủ các sản phẩm nhà ở và phải có đầy đủ dịch vụ giáo dục, y tế và thương mại.

Song song với việc đầu tư các Dự án giao thông chính và Dự án tiện ích cộng đồng theo hình thức Hợp đồng BT trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Công ty Đại Quang Minh đã nộp ngân sách thành phố khoảng 3.325 tỷ đồng tiền sử dụng đất và được thành phố chấp thuận giao các khu đất phía Nam đường Mai Chí Thọ và 09 lô đất thuộc Khu chức năng số 6 trong Khu Thủ Thiêm với quy mô diện tích lên đến khoảng 106 ha để thực hiện Dự án khác thanh toán cho các Hợp đồng BT nói trên, có tên thương mại là Khu đô thị Sala.

Ngoài ra, cùng với việc được giao vận hành, khai thác và duy tu bảo dưỡng Vùng châu thổ phía Nam như một Lâm viên sinh thái ngập nước và Công viên công cộng cho người dân, Công ty Đại Quang Minh tạo thêm các sản phẩm du lịch sinh thái tái hiện vùng sông nước trong nội khu Vùng châu thổ kết nối với các tiện ích và trung tâm thương mại của Khu đô thị Sala, cùng các tuyến du lịch trên sông Sài Gòn đi đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh ven biển như Vũng Tàu, Bình Thuận ….

 

Sau 20 năm quy hoạch, Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có cư dân - ảnh 1
Nhà phố thương mại Shophose Bắc Nam.

Đến thời điểm này, sau hơn 03 năm kể từ ngày bắt đầu triển khai thi công các công trình tại Khu Thủ Thiêm, Công ty Đại Quang Minh đã đạt được những thành quả bước đầu:

Dự án 4 tuyến đường chính: Công ty Đại Quang Minh đã áp dụng các công nghệ tiên tiến và phù hợp nhất như xử lý nền đất yếu triệt để bằng phương pháp Cọc đất gia cố xi măng và Bấc thấm hút chân không; hệ thống hạ tầng kỹ thuật được ngầm hóa toàn bộ. Đến nay, tổng khối lượng thi công trên công trường ước đạt 65% và đã giải ngân khoảng 2.439 tỷ đồng.

Tại những phân đoạn không vướng giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng chậm nhất là 30/12/2016, vượt tiến độ đã cam kết. Trong đó, vào dịp lễ quốc khánh 2/9 này sẽ đưa vào khai thác thử nghiệm đoạn tuyến R2 – đường Ven hồ trung tâm từ đường Bắc Nam đến nút giao C4 và đoạn tuyến R4 – đường Châu thổ trên cao từ nút giao C4 qua cầu cạn số 1 đến nút giao C5, kết nối vào đường Bắc Nam.

Dự án Cầu Thủ Thiêm 2: Công ty đã ký kết Hợp đồng Tư vấn thiết kế với Công ty WSP (Phần Lan) để lập bản vẽ thiết kế kỹ thuật, dự kiến sẽ triển khai thi công trước phía Quận 2 vào dịp Lễ Quốc khánh và sẽ hoàn thành Dự án vào năm 2018.

Dự án Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông: đã ký kết Hợp đồng lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và lập Dự án đầu tư với Tư vấn thiết kế DESO (Pháp) – là Nhà tư vấn thắng giải cuộc thi thiết kế ý tưởng. Dự kiến, đến tháng 11/2016 sẽ được phê duyệt Dự án đầu tư. Dự kiến hoàn thành Dự án trong năm 2018.

Dự án Vùng châu thổ phía Nam (Khu lâm viên sinh thái): đã được phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500; hiện đang đàm phán với đơn vị Tư vấn thiết kế lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và Dự án đầu tư. Dự kiến sẽ hoàn thành và đưa Dự án vào khai thác năm 2018.

Dự án Khu đô thị Sala: đang triển khai thi công đồng loạt các công trình gồm Hệ thống hạ tầng kỹ thuật – giao thông, các công trình trên đất như Nhà ở kết hợp thương mại, Biệt thự, Chung cư phức hợp, Nhà văn hóa và các công trình công viên cảnh quan; với kế hoạch sẽ hoàn thành toàn bộ Khu đô thị Sala vào cuối năm 2018.

Kể từ ngày bắt đầu mở bán sản phẩm đầu tiên vào tháng 05/2015, đến nay Công ty Đại Quang Minh đã bán được 870 căn hộ cao cấp, 126 nhà ở kết hợp thương mại và 30 biệt thự, với tổng doanh số là 10.872 tỷ đồng. Vào thời điểm này, công ty cũng chính thức thực hiện bàn giao để đưa vào khai thác sử dụng 40 căn Nhà phố thương mại (Sh1-Sh4); 353 căn hộ cao cấp, 45 căn hộ shop và 14.000 m2 sàn thương mại tập trung thuộc Chung cư phức hợp Sarimi; và Công viên Sala; đánh dấu sự kiện quan trọng đó là Công ty Đại Quang Minh lần đầu tiên đón cư dân đến sinh sống tại Khu đô thị Sala sau 03 năm thi công; đồng thời cũng là những cư dân đầu tiên của Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau gần 20 năm kể từ ngày Thành phố có quy hoạch.

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply