0909252622

Những sai lầm phong thủy cần tránh

Những sai lầm phong thủy cần tránh

Những sai phạm trong phong thủy nhà ở sẽ xua tan và khiến tài vận ra đi không lời từ biệt.

Phong thủy ngày càng trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, liên quan trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe và tài vận của những người trong gia đình.

Sai lầm 1:  Hành lang tối, cửa ra vào không sáng

Trong phong thủy, nhà ở, cửa ra vào phải luôn tươi sáng, sinh động, thoáng đãng như vậy mới có thể thu hút nguồn năng lượng tốt, đem lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

hành lang
Không nên để hành lang tối

Bên cạnh đó tránh để hành lang tối và sâu hun hút sẽ khiến thế lượng “âm khí” tụ nhiều, ảnh hưởng đến những ngôi nhà trong khu vực. Bạn có thể thắp sáng khu vực này bằng đèn, hoặc cửa sổ để thu hút ánh sáng tự nhiên và tạo sự thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm bằng cây xanh để không gian có màu sắc và khí lưu thông tốt.

Sai lầm 2: Kết hợp sai 5 nguyên tố phong thủy

Nhiều gia đình thường mắc sai lầm khi kết hợp 5 yếu tố chính trong phong thủy như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Có người cho rằng khu vực hướng Nam của ngôi nhà bị chi phối bởi yếu tố lửa nên đã ra ngoài và mua nến đỏ về đặt tại góc này. Thực tế thì bổ sung thêm lửa vào khu vực mang yếu tố Hỏa sẽ khiến các nguồn năng lượng xung quanh sẽ bị đốt rụi. Khiến gia chủ gặp các tai ương liên quan đến lửa.

Sai lầm 3:  Để cây chết, hoa khô, héo trong nhà

cây xanh
Chú ý chăm sóc để giữ cho cây cảnh, chậu hoa luôn tươi tốt

Để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân dễ mang lại cảm giác vận khí héo mòn dần. Tạo màu sắc tươi vui cho ngôi nhà để có thêm nguồn năng lượng tốt hơn.

Vì vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.

Sai lầm 4: Vị trí phòng tắm

Hãy chú ý vị trí phòng tắm ngay từ khi thiết kế nhà. Chuyên gia phong thủy khuyên không nên để cửa phòng tắm hướng trực tiếp ra cửa trước. Tuyệt đối không được để phòng tắm trên đầu nhà bếp, vì những ô uế của phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng lửa thu hút tài lộc của nhà bếp.

Sai lầm 5: Trong phòng ngủ để tivi và nhiều thiết bị điện tử

phòng ngủ
Tạo không gian yên tĩnh cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, thông thoáng và không bị tác động bởi các đồ vật phát ra năng lượng. Phòng ngủ đặt tivi hay các thiết bị điện tử là sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải, đây chính là thứ giết chết mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng.

Sai lầm 6: Treo gương lớn đối diện nhau

Đặt hai gương lớn đối diện nhau là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì khi đó, vùng không gian ở giữa hai gương sẽ là những nguồn năng lượng phản xạ, đối lập nhau, khiến cho gia chủ và người thân gặp phải nguồn khí không có lợi.

Trong trường hợp bắt buộc phải đặt gương đối diện nhau, bạn nên đặt ở giữa những chậu cây cảnh để tạo vẻ mỹ quan và để hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà. Còn tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

(Theo Khám phá)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply