0909252622

Những lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ

Những lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ

Căn hộ giá rẻ là lựa chọn của nhiều gia đình có thu nhập trung bình. Tuy giá rẻ nhưng nó cũng ở mức vài trăm triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ, do đó khi lựa chọn căn hộ mọi người cần chú ý đến một số điều sau.

Xác định khả năng tài chính của bản thân

Khả năng tài chính là vấn đề quan trọng và quyết định đến việc mua chung cư. Xác định rõ khả năng tài chính của bản thân để có lựa chọn thích hợp. Hiện bạn đã có bao nhiêu tiền, bạn có thể vay người thân bạn bè hay không hoặc là sẽ vay ngân hàng bao nhiêu.

Hiện tại, một số ngân hàng hỗ trợ người mua nhà đến 70% giá trị căn nhà, nhưng chúng ta tuyệt đối không nên vay quá 50% giá trị nhà. Vì vay càng nhiều lãi suất trả càng lớn và sẽ trở thành gánh nặng.

Khảo sát giá kỹ lưỡng

Căn hộ giá rẻ nhưng mức giá cũng phải khoảng 700 triệu/căn trở lên. Mức giá này rẻ so với các căn hộ cao cấp khác, có thể không rẻ hơn nhà truyền thống nhưng người mua nhà có thể trả từ từ trong nhiều năm, điều mà nhà truyền thống không thể đáp ứng được.

Trước khi mua chúng ta nên khảo sát giá cho thật kỹ, hiện có 2 dạng là căn hộ đã có người ở và dự án đang xây dựng và được rao bán. Mỗi dạng căn hộ sẽ có một mức giá khác nhau. Khi chúng ta khảo giá nhà có người ở thì có thể đến trực tiếp khu căn hộ để hỏi những người xung quanh để biết giá trị thực của căn hộ. Còn đối với dự án đang xây chúng ta nên tìm hiểu thông tin trên các website, sàn giao dịch bất động sản uy tín để tìm hiểu kỹ hơn về dự án.

Nắm rõ khả năng tài chính của bản thân để có lựa chọn tốt nhất
Nắm rõ khả năng tài chính của bản thân để có lựa chọn tốt nhất

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án

Có nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng chung cư. Khi lựa chọn căn hộ giá rẻ cũng cần chú ý đến các yếu tố như vị trí xây dựng căn hộ, có những tiện ích nội khu gì, có gần trường học, chợ, bệnh viện, nơi làm việc hay không, tính pháp lý của nó… và nhất là giá cả của chúng so với mặt bằng chung tại khu vực này như thế nào. Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm để hỗ trợ nếu không am hiểu thực sự về chung cư.

Thời gian và khoảng cách

Cần xem xét khoảng cách từ dự án đi đến các khu vực lân cận, trung tâm thành phố gần hay xa, có hay kẹt xe không, giao thông có thuận tiện không… Có thể dự án được xây dựng ở khu vực xa trung tâm nhưng nếu giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đảm bảo thì cũng là yếu tố giúp bạn quyết định có nên mua hay không.

Bên cạnh 4 yếu tố trên, khi chọn một căn hộ giá rẻ cũng nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư để thấy được năng lực của họ; xem xét phong thủy căn hộ có tốt hay không để chọn được hướng nhà phù hợp; xem xét cách thiết kế bên trong căn hộ ra sao, hầm để xe thế nào; các quy định và điều khoản trong hợp đồng…

(Theo tcxd.vn)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply