0909252622

Những lưu ý khi đầu tư BĐS cửa Tây.

Những lưu ý khi đầu tư BĐS cửa Tây.

Trước đây, thị trường bất động sản người ta thường nói về “thế chân vạc”: Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM”. Nhưng theo dự báo, trong năm 2016 – 2017 thế chân vạc này sẽ bị phá vỡ với sự chuyển dịch thị trường bất động sản từ khu Đông sang khu Tây. Trong đó, hai thị trường mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư là Bến Lức, Đức Hòa.

 Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản khu Tây - 1

Tuy nhiên trong tổng thể bức tranh tích cực của thị trường bất động sản cửa Tây vẫn luôn tiềm ẩn những rủi ro dành cho những nhà đầu tư không chuyên và bán chuyên. Theo các chuyên gia phân tích và nhận định thì các rủi ro thường xảy ra như:

Rủi ro về pháp lý

Trước hấp lực thị trường, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá theo tốc độ phát triển hạ tầng vĩ mô. Tuy nhiên khá nhiều khách hàng đầu tư mua các sản phẩm phân lô của hộ gia đình, các trung tâm môi giới địa phương nhỏ lẻ chưa hoàn thiện các thủ tục giấy tờ pháp lý hoặc mua đất nông nghiệp khó chuyển đổi mục đích sử dụng. Để tránh được những điều này, nhà đầu tư cần thẩm định, tìm hiểu thông tin cẩn trọng về các sản phẩm hoặc giao dịch với những chủ đầu tư lớn có uy tín trên thị trường. Do đó rủi ro pháp lý được xem là ẩn số lớn nhất đối với kênh đầu tư này.

 Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản khu Tây - 2

Rủi ro về hạ tầng

Những nơi có cơ sở hạ tầng yếu kém, thiếu thốn tiện ích… có thể làm giảm giá trị khai thác của dự án. Trong một số dự án khác còn gặp phải tình trạng “hạ tầng treo”, tiến độ hạ tầng phát triển chậm so với cam kết. Do vậy, nhà đầu tư nên chọn những dự án có hạ tầng và tiện ích hiện hữu.

Rủi ro về kiến trúc phong thủy và môi trường sống

Phong thủy là bộ môn Khoa học đã được kiểm chứng và công nhận bởi các nước phương Đông và phương Tây. Trong bất động sản, yếu tố phong thủy vĩ mô rất quan trọng – đó là môi trường sống vĩ mô quanh dự án tạo ra trường khí giúp cho dự án hưng thịnh.

Như một môn khoa học không thể thiếu, thiết kế bất động sản hài hòa, đạt sự cân bằng giữa khí, gió và nước trong dự án là yếu tố cá biệt rất được quan tâm khi đầu tư kinh doanh bất động sản tại các quốc gia phương Đông. Tại thị trường Việt Nam từng xảy ra trường hợp dự án thiếu nghiên cứu môn khoa học này dẫn đến khai thác không hiệu quả. Do đó, nhà đầu tư trước khi đầu tư cần tìm hiểu về môi trường vĩ mô và yếu tố phong thủy

Theo ghi nhận thực tế, cuối năm 2015 – 2016, thị trường bất động sản Bến Lức đang hút nhà đầu tư bởi khu vực này được xem như là lõi trung tâm của khu đô thị cửa Tây. Trong đó nổi bật có dự án Happy Land, với trường đua MotorSport Park sẽ là trường đua xe đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một sân chơi của các fan đam mê tốc độ tại Việt Nam

 Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản khu Tây - 3

Hình ảnh trường đua Happy Land (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, vào tháng 4/2016, trên thị trường xuất hiện dự án nổi bật đó là khu đô thị Hưng Gia Garden City do Công ty CP địa ốc Thắng Lợi đầu tư với quy mô lên đến 73,1ha. Đây là dự án hiếm hoi hội tụ đầy đủ các yếu tố chiến lược, an toàn cho nhà đầu tư bao gồm pháp lý đã có sổ hồng riêng, hạ tầng hoàn thiện 100%, mật độ xây dựng chỉ 42%, mật độ cây xanh và tiện ích lên tới 58% theo tiêu chuẩn quốc tế, đây được xem là khu đô thị trung tâm của trung tâm cửa tây.

 Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản khu Tây - 4

Hình ảnh công viên Hưng Gia Garden City (nguồn Thangloi.net)

(Theo Khám phá)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply