0909252622

Những ‘điểm nóng’ BĐS ở Hà Nội, TP.HCM

Những ‘điểm nóng’ BĐS ở Hà Nội, TP.HCM

“Dạo” thị trường BĐS quý I/2016 từ 9000 tin đăng rao bán, cho thuê chung cư trên Chợ Tốt cho thấy quận 7, Tân Phú đang là “điểm nóng” ở TP.HCM với 26% lượng tin đăng, còn ở Hà Nội là quận Hoàng Mai, Hà Đông chiếm 36% lượng tin.

Tại Hà Nội, 94% căn hộ rao bán và cho thuê tập trung ở các quận nội thành (Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa,…), trong khi căn hộ rao bán và cho thuê ở TP.HCM trải đều ở cả nội thành và ngoại thành.

Người tiêu dùng có thể mua căn hộ một phòng ngủ tại khu vực nội thành Hà Nội với giá trung bình 770 triệu, với điểm thu hút là các chung cư mini diện tích nhỏ.

Người tiêu dùng ngân sách có hạn nhưng có nhu cầu mua căn hộ chung 3 phòng ngủ có thể tham khảo chung cư đã hoàn thiện và bàn giao nhà tại các quận ngoại thành như Bình Tân, Thủ Đức (TP.HCM) hay Hoài Đức, Thanh Trì (Hà Nội) với giá trung bình 1,3 tỷ đồng. Với ngân sách nhỉnh hơn 1,8 tỷ đồng, các gia đình có thể tìm mua tại các quận gần trung tâm hơn như Tân Phú, Tân Bình (TP.HCM) hoặc Hà Đông, Thanh Xuân (Hà Nội).

Một chi tiết khác đáng ghi nhận là giá thuê căn hộ chung cư ở TP.HCM luôn cao hơn từ 20% – 40% so với giá thuê chung cư ở Hà Nội. Vì thế, thời gian hoàn vốn của chung cư tại TP.HCM cũng nhanh hơn Hà Nội từ 3-6 năm. Đây cũng là gợi ý dành cho những người mua chung cư với mục đích đầu tư, cho thuê, đặc biệt tại các khu vực như Q.7, Q. Tân Phú, Tân Bình, Q.2.

vietnamnet

                                                                                                                                                                            Thu Hằng

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply