0909252622

Nhật và Hàn cùng xây khu phức hợp 10ha trên bán đảo Thủ Thiêm – Quận 2

Nhật và Hàn cùng xây khu phức hợp 10ha trên bán đảo Thủ Thiêm – Quận 2

Theo dự kiến, khu phức hợp này sẽ được phát triển bao gồm các khu thương mại hạng sang, văn phòng, khách sạn và căn hộ bán trên khu đất rộng 10ha.
khu phức hợp 10ha trên bán đảo Thủ Thiêm
Tp.HCM đã chấp thuận chỉ định liên doanh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và các
công ty Nhật Bản làm nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp thông minh
tại khu chức năng số 2a trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

Dự án này đã được Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) theo đuổi cách đây 6 năm khi bán đảo Thủ Thiêm (Sài Gòn) vẫn còn trong giai đoạn quy hoạch và kêu gọi đầu tư.

Sau nhiều năm kinh tế toàn cầu gặp khó khăn, thị trường BĐS Việt Nam cũng gặp khủng hoảng nhiều năm qua. Thời gian dần đây, nhờ thị trường khởi sắc nên Lotte đã tái khởi động lại dự án này bằng việc ký quỹ 2.000 tỷ đồng hồi tháng 8 năm ngoái để tiếp tục khởi động dự án tỷ đô này.

Theo thông tin mới nhất về dự án Thu Thiem Eco Smart City 2,2 tỷ USD mà Văn phòng UBND Tp.HCM vừa thông báo nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án này, Tp.HCM đã chấp thuận chỉ định liên doanh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và các công ty Nhật Bản làm nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng số 2a trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, đây là nhà đầu tư liên danh gồm các công ty con của Lotte như Lotte Shopping Co., Ltd., Lotte Asset Development Co., Ltd, Lotte Engineering & Construction Co., Ltd và Hotel Lotte Co., Ltd cùng với các nhà đầu tư Nhật Bản gồm Mitsubishi Estate Co., Ltd, Mitsubishi Corporation và Toshiba Corporation.

Đại diện Lotte cho biết, tập đoàn này sẽ triển khai xây dựng án này trong tháng 7 năm nay.

(Theo Bizlive)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply