0909252622

Nhà đầu tư Singapore “rót” 400 tỷ đồng vào bất động sản TPHCM

Nhà đầu tư Singapore “rót” 400 tỷ đồng vào bất động sản TPHCM

Ngày 10/4, tại TP.HCM, Công ty Minh Nguyên Long và Công Ty L&L – LuckyLand đã ký kết toàn diện với Tập đoàn tài chính SynGience (Singapore) về việc SynGience đầu tư 400 tỷ đồng vào dự án DepotMetro Tower – Tham Lương.

 Tập đoàn Singapore “rót” 400 tỷ đồng vào bất động sản TPHCM

Tại buổi ký kết, đại diện Tập đoàn SynGience cho biết, với tốc độ phát triển nhanh Việt Nam đang là thị trường đầy tiềm năng cho các tập đoàn tài chính quốc tế, trong đó có Singapore, nhất là khi Việt Nam đang gỡ bỏ nhiều rào cản thương mại, hàng loạt hiệp định thương mại được ký kết, đặc biệt là TPP.

Việc quyết định đầu tư vào dự án DepotMetro Tower – Tham Lương không chỉ vì lợi thế hạ tầng đang hoàn thiện, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sát cạnh tuyến metro số 2 mà còn nằm trong kế hoạch chiến lược đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam của Tập đoàn SynGience.

Theo đó, dự án DepotMetro Tower – Tham Lương là dự án bất động sản do Công ty Minh Nguyên Long làm chủ đầu tư, Công ty L&L Group – LuckyLand phân phối độc quyền, quy mô 660 căn hộ, bên cạnh trạm dừng Tham Lương của tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành – Tham Lương).

Hiện nay dự án đã hoàn thành xong phần móng, dự kiến 30/4/2016 đóng nắm hầm. dự kiến đến tháng 6/2016 sẽ động thổ Block B…

Theo nhận định của tập đoàn này, thị trường BĐS Việt Nam thật sự rất nhiều tiềm năng. Có thể nói, thị trường này đang rất giống với thị trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Vì nhu cầu về các loại hình BĐS của người dân và doanh nghiệp đang rất lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính.

Những báo cáo gần đây của Cục Đầu tư nước ngoài – FIA (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đưa ra cho thấy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nước ASEAN trước bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ hình thành vào cuối năm nay, sẽ chảy mạnh vào lĩnh vực BĐS trong nước.

Theo FIA, các dự án bất động sản mà nước ASEAN tập trung đầu tư chủ yếu tại Tp.HCM và Hà Nội do đây là hai trung tâm kinh tế lớn của cả nước, rất thuận lợi cho việc phát triển các dự án BĐS. Chẳng hạn, đến nay dự án BĐS lớn nhất trong khối ASEAN tại Việt Nam là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại Quảng Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỉ USD của một nhà đầu tư Singapore.

Trong đó, các nhà phát triển BĐS lớn của Singapore đang chiếm số đông hiện đã có mặt tại Việt Nam gồm CapitaLand, Keppel Land, Sembcorp, Mapletree, Ascott Limited,…Các dự án đầu tư này đang “rót” nhiều vốn đầu tư trực tiếp các phân khúc trên thị trường từ nhà ở, văn phòng cho thuê, mặt bằng bán lẻ, cho đến BĐS du lịch, nghỉ dưỡng và cả BĐS công nghiệp.

Mới đây nhất, Ibeworth Pte. Ltd. – Công ty con được sở hữu 100% bởi Tập đoàn Bất động sản Singapore – Keppel Land Limited (Keppel Land) và Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết hợp đồng đăng ký mua trái phiếu chuyển đổi của Nam Long được phát hành thông qua hình thức phát hành riêng lẻ với tổng giá trị là(năm trăm tỷ đồng.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply