0909252622

Mỹ: Giao dịch BĐS thương mại sẽ sụt giảm trong những năm tới

Mỹ: Giao dịch BĐS thương mại sẽ sụt giảm trong những năm tới

Lượng giao dịch bất động sản thương mại tại Mỹ được dự báo sẽ giảm trong 3 năm tới xuống còn 475 triệu USD trong năm 2018, theo tổ chức nghiên cứu Urban Land Institute (ULI).

Kết luận trên được ULI đưa ra dựa trên khảo sát có tên ULI Real Estate Consensus Forecast, cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 3, dựa trên phân tích của các chuyên gia kinh tế, các nhà phân tích và công ty nghiên cứu thị trường về triển vọng nền kinh tế, thị trường bất động sản, tỷ lệ sinh lời và tỷ lệ trống tại cả 4 phân khúc bất động sản.

Về tổng thể dù mức sinh lời không quá cao nhưng bất động sản thương mại Mỹ vẫn có lợi nhuận ổn định.

Giao dịch bất động sản thương mại Mỹ được dự báo sẽ sụt giảm trong vòng 3 năm tới ​ (nguồn: internet)
Giao dịch bất động sản thương mại Mỹ được dự báo sẽ sụt giảm trong vòng 3 năm tới
(nguồn: internet)

Consensus Forecast chỉ ra một số điểm đáng lưu ý:

Trong 3 năm tiếp theo, giá bất động sản thương mại được dự báo sẽ tăng trưởng chậm hơn, cụ thể sẽ là 5% vào năm 2016, 2,7% vào năm 2017 và 3% vào năm 2018, thấp hơn mức tăng trưởng bình quân là 5,8% trong những năm gần đây.

Phân khúc bất động sản văn phòng và công nghiệp được dự báo sẽ có tỷ lệ tăng trưởng tốt nhất, bất động sản bán lẻ giữ vị trí tiếp theo.

Tỷ lệ trống của phân khúc bất động sản công nghiệp và khách sạn được dự báo sẽ tăng trong năm 2016 và sẽ giảm trong năm 2017 và năm 2018. Tỷ lệ trống phân khúc căn hộ cũng được dự báo sẽ tăng trong vòng 3 năm tiếp theo.

Trong năm 2016, giá thuê bất động sản thương mại được dự báo sẽ tăng tại cả 4 phân khúc bất động sản, giao động trong khoảng từ 2 – 4% đối với phân khúc văn phòng và 4,5% tại phân khúc bất động sản công nghiệp.

Vào năm 2018, giá thuê tại phân khúc văn phòng sẽ tăng trong khoảng từ 1,7% – 3%. Riêng tại phân khúc khách sạn được dự báo sẽ tăng khoảng 4,6% trong năm 2016 và 3% trong năm 2018.

(Theo CafeLand)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply