0909252622

Khu Nam Viên – Tâm điểm đầu tư của thị trường phía Nam

Khu Nam Viên – Tâm điểm đầu tư của thị trường phía Nam

Với lợi thế về quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại và khu đô thị đã thành hình,Phú Mỹ Hưng không chỉ là nơi thu hút người dân về sinh sống mà còn là điểm đến của các nhà đầu tư. Đặc biệt, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đang có kế hoạch đẩy mạnh hàng loạt công trình trọng điểm nhằm hoàn chỉnh diện mạo đô thị. Điển hình là Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu The Crescent và Khu Nam Viên.

Đáng chú ý, cả ba khu này được kết nối bởi đại lộ Nguyễn Lương Bằng – tuyến đường được quy hoạch là trục thương mại sầm uất nhất của Phú Mỹ Hưng.

Khu trung tâm tài chính quốc tế

Khu Thương mại Tài chính Quốc tế và Khu The Crescent được xem là trái tim đô thị với những tòa cao ốc và sự hiện diện khoảng 100 công ty đa quốc gia, tổ chức tài chính quốc tế đang hoạt động như Unilever, Parkson Paragon, HSBC…

Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết, định hướng chiến lược hiện nay của doanh nghiệp này là đẩy mạnh hoàn chỉnh “trái tim đô thị” và trong khoảng 3 năm tới sẽ có hàng trăm mét vuông sàn văn phòng được đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng hợp tác, kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp cùng triển khai hàng loạt công trình quy mô tại đây. Mới đây nhất có thể kể đến là khu phức hợp The Khai được xem là kiệt tác kiến trúc cao từ 18-20 tầng đã được động thổ xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2017.

Khu Nam Viên - Tâm điểm đầu tư của thị trường khu Nam

Diện mạo đại lộ Nguyễn Lương Bằng là trục đường doanh thương, tài chính sầm uất nhất của Phú Mỹ Hưng.

Sức phát triển của Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu The Crescent và định hướng đầu tư tuyến đường thương mại Nguyễn Lương Bằng hứa hẹn tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản mạnh mẽ chỉ trong vòng vài năm tới. Đây là cơ hội đầu tư tốt dành cho nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, hoạt động đầu tư nhà ở trở nên hấp dẫn bởi khả năng tiếp cận phân khúc thị trường rộng và khu vực chức năng nhà ở đang tạo tâm điểm chú ý của thị trường là khu Nam Viên- nơi có dự án mới sắp được bung ra. Bài toán đặt ra là tầm nhìn và khả năng phán đoán của người mua.

Và con đường doanh thương kết nối khu nhà ở sang trọng bậc nhất đô thị

Kết nối với Khu Thương mại Tài chính Quốc tế chỉ trong khoảng cách đi bộ qua trục đường thương mại Nguyễn Lương Bằng, Khu Nam Viên không chỉ có giao thông thuận tiện và những tuyến phố kinh doanh, mua sắm, giải trí nhộn nhịp. Nơi đây được định danh là khu nhà ở cao cấp theo phong cách nghỉ dưỡng resort của Phú Mỹ Hưng với một không gian sống sinh thái, mật độ cây xanh cao nhất đô thị. Bên cạnh đó, khu Nam Viên được bao bọc bởi các dòng sông tạo nên một tổ hợp không gian tựa như bán đảo xanh mát.

Không gian sống xanh này của Nam Viên không chỉ là tâm xanh của đô thị, mang đến những lợi ích như tác động tích cực đến sức khỏe cư dân, tạo không gian vui chơi cho trẻ… mà xét về giá trị kinh tế, hiệu quả kinh doanh từ giá trị xanh cũng mang lại không ít. Tại các nước tiên tiến, phát triển, nhà gần công viên, khu vực có nhiều cây xanh thường được định giá cao hơn so với các khu vực khác. Cụ thể: New York (Mỹ) cao hơn 45%, Luân Đôn (Anh) cao hơn 25% và Singapore xếp hạng 5 sao… Theo một nghiên cứu khác của Tiến sĩ Kathleen L. Wolf – Đại học Washington, cảnh quan dọc theo các tuyến đường dẫn đến các khu thương mại cũng gây ảnh hưởng tích cực đến nhận thức của người tiêu dùng, họ đánh giá cao những khu mua sắm gắn liền với cây xanh và sẵn sàng trả cao hơn 11% đối với hàng hoá và dịch vụ trong khu kinh doanh có cảnh quan xanh.

Trong bối cảnh diện tích cây xanh, công viên tại TP.HCM đang bị thu hẹp như hiện nay, việc sở hữu mật độ cây xanh cao của Khu Nam Viên mang đến giá trị rất lớn về mặt kinh tế và đời sống xã hội cho cư dân. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý chính là sự khan hiếm nguồn cung bởi quy hoạch mật độ xây dựng Khu Nam Viên thấp, chủ yếu nhà ở thấp tầng, biệt thự, nhà phố.

Đặc biệt, trong khi các khu chức năng khác như Cảnh Đồi, Kênh Đào… gần như đã phát triển hoàn chỉnh, các yếu tố làm động lực để phát triển hoặc có thể làm đòn bẩy không còn nhiều thì Nam Viên là khu chức năng đẹp nhất được chủ đầu tư ưu tiên phát triển sau cùng. Vì vậy, rất nhiều công trình trọng điểm, nâng cấp cải tạo cho Khu Nam Viên đang và sẽ được chủ đầu tư đẩy mạnh, đủ để làm nên sự bứt phá cho giá trị nhà ở tại đây cũng như hiệu suất đầu tư sinh lợi.

Chính những nhân tố trên đang tạo nên hấp lực lớn cho Khu Nam Viên. Trong đó, sức nóng nhất của thị trường tập trung vào dự án mới Le Jardin,sắp được giới thiệu ra thị trường vào đầu tháng 5 này.

Khu Nam Viên - Tâm điểm đầu tư của thị trường khu Nam

Được thiết kế theo phong cách bán cổ điển sang trọng, sở hữu vị trí được bao quanh bởi không gian xanh rộng 45.000m2,Le Jardin – Phố trong vườn là một không gian sống giữa thiên nhiên ngay trung tâm đô thị hiện đại.

Các chuyên gia dự đoán, với sự khan hiếm về nguồn cung nhà ở có vị trí đẹp, sở hữu nhiều mảng xanh đắc địa, sắp tới thị trường sẽ là cuộc đua suất đầu tư hấp dẫn vào dự án Le Jardin.

Theo TTDN

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply