0909252622

Doanh nghiệp địa ốc TpHCM mở bán nhiều dự án dịp cận tết

Doanh nghiệp địa ốc TpHCM mở bán nhiều dự án dịp cận tết

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), nhận định năm 2015, thị trường bất động sản Tp.HCM đã ghi nhận sự tăng giá ở nhiều dự án bất động sản. Tuy nhiên, biên độ tăng thực tế dao động ở mức 5-15%, phù hợp với quy luật khi thị trường bắt đầu đi lên từ đáy và chưa đạt đỉnh. 

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, “hơi ấm” thị trường thực sự trở lại từ năm 2014, lúc đó người mua nhà đã không còn tâm lý chờ giá nhà giảm nữa, nên bắt đầu mua nhà, giúp thị trường ấm lên.

Đặc biệt, nhiều chủ đầu tư lẫn công ty môi giới thời điểm này đã chịu “chi” để thực hiện các chương trình siêu khuyến mãi. Theo đó, người mua nhà hiện nay còn dễ dàng trúng được những phần quà khuyến mãi vô cùng giá trị, cao nhất là xe hơi hạng cao cấp, thấp nhất cũng là một chiếc tivi màn hình phẳng…

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, dự kiến, trong quý 4/2015, thị trường bất động sản trên cả nước sẽ tiếp nhận thêm khoảng 9.000 căn hộ, trong đó lượng giao dịch thành công sẽ lên đến 90%. JLL Việt Nam cũng nhận định, trong những tháng cuối năm, nhu cầu mua nhà của người dân tăng cao, bởi người dân thường có xu hướng dùng tiền tiết kiệm một thời gian dài để “tậu” nhà cửa.

Tại một hội thảo về thị trường BĐS mới đây tại Tp.HCM, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, “hơi ấm” thị trường thực sự trở lại từ năm 2014, lúc đó người mua nhà đã không còn tâm lý chờ giá nhà giảm nữa, nên bắt đầu mua nhà, giúp thị trường ấm lên.

Cũng theo ông Võ, giao dịch nhà ở Tp. HCM và Hà Nội từ năm 2014 đến nay liên tục tăng và sẽ tăng tiếp trong tương lai, tín dụng bất động sản hiện đạt 342.000 tỷ đồng, các dòng vốn đầu tư tăng mạnh… đã góp phần kích thích sự phục mạnh mẽ của thị trường.

Trong khi đó, dưới góc độ tài chính ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu và TS. Cấn Văn Lực cho rằng, chuyển biến của kinh tế thế giới và xu hướng hợp tác Quốc tế có sẽ có những tác động quan trọng tới thị trường bất động sản Việt Nam, bao gồm cả yếu tố tích cực và tiêu cực, trong đó yếu tố tích cực vẫn chiếm ưu thế.

Nhìn chung, người dân và doanh nghiệp sẽ lấy tiền đồng đầu tư vào bất động sản vì đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay nếu như các doanh nghiệp và nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và có chiến lược kinh doanh phù hợp. Chính vì lý đo đó, những tháng trước Tết nguyên đáng là thời điểm mà hầu hết các doanh nghiệp địa ốc muốn “bung” sản phẩm cạnh tranh ra thị trường để thu hút được các dòng vốn trong dân, nhất là nguồn kiều hối.

Điển hình, mới đây nhất, ngày 20/12 công ty Đầu tư địa ốc Tiến Phát đã giới thiệu ra thị trường dự án cao cấp Riva Park, tọa lạc tại đường Nguyễn Tất Thành, quận 4. Dự án cao 18 tầng trong khuôn viên rộng 4.827,8m2, Riva Park cung cấp ra thị trường 320 căn hộ có diện tích hợp lý từ 58m2 – 111m2. Hiện, dự án Riva Park đang được thi công phần móng, dự kiến sẽ bàn giao căn hộ vào giữa năm 2017.

Trước đó một ngày, công ty địa ốc Phát Đạt sau một thời gian vượt qua khó khăn về tài chính, đã “lên tiếng” bằng việc tung ra thị trường dự án The EverRich Infinity tại quận 5. Dự án được xây dựng trên diện tích 8,000 m2 gồm 325 căn hộ văn phòng và 439 căn hộ thông dụng.

Cũng trong tháng 12 này, Him Lam Land sẽ giới thiệu dự án Khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông. Tọa lạc trên Đại lộ Phạm Văn Đồng, dự án có diện tích 5,25 ha, gồm 400 căn hộ cao cấp và 207 nền nhà phố thương mại, nhà phố vườn có diện tích từ 92 – 143 m2. Theo thông tin từ Him Lam Land, đợt đầu tiên chỉ có 100 nền nhà phố và căn hộ được mở bán.

Một doanh nghiệp khác vừa tuyên bố là sẽ không nghỉ Tết mà bán hàng xuyên suốt là công ty TNHH Bất động sản Nam Tiến với việc mở bán tháp Turquoise thuộc dự án Khu phức hợp cao cấp The Southern Dragon tại quận Tân Phú. Hiện dự án đã xây đến tầng 16, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý 4/2016.

Cũng tại quận Tân Phú, Tập đoàn Novaland cũng vừa công bố dự án RichStar nằm trên đường Hoà Bình. Đây là dự án đầu tiên của Novaland tại khu vực này, được xây dựng trên khu đất khoảng 3ha, gồm 6 block chung cư cao 25 tầng.

Ở phía Đông thành phố, Công ty CP Đầu tư Quốc Cường Land đã chính thức giới thiệu và mở bán khu phức hợp thương mại  – căn hộ cao cấp De Capella.
Can Ho De Capella gồm 2 tháp cao 22 tầng, gồm 19 tầng căn hộ cao cấp, 3 tầng thương mại và 2 hầm đậu  xe, được xây dựng trên khuôn viên 4.684.5 m2.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), nhận định năm 2015, thị trường bất động sản Tp.HCM đã ghi nhận sự tăng giá ở nhiều dự án bất động sản. Tuy nhiên, biên độ tăng thực tế dao động ở mức 5-15%, phù hợp với quy luật khi thị trường bắt đầu đi lên từ đáy và chưa đạt đỉnh. Ngoài ra, doanh nghiệp địa ốc hiện nay đã biết chấp nhận thu lợi nhuận ít lại nhằm tăng chi phí đầu tư tốt cho dự án và các chiến dịch hậu mãi để “đẩy” nhanh tốc độ hấp thụ dự án.

Theo ghi nhận từ một số doanh nghiệp địa ốc lớn tại Tp.HCM, tâm lý chung là sự tự tin năm 2016 sẽ tốt hơn năm 2015, nhất là khi thị trường còn được ủng hộ bởi những quy định mới, thông thoáng hơn từ Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Luật Nhà ở 2014. Những dự án liên tục mở bán trong thời điểm cuối năm được kỳ vọng tiếp tục sẽ có tỷ lệ hấp thụ cao trong hai quý đầu năm sau cho các đợt bán tiếp theo.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply