0909252622

Đầu tư 200 tỷ đồng xây hồ điều tiết lớn nhất TP HCM

Đầu tư 200 tỷ đồng xây hồ điều tiết lớn nhất TP HCM

Dự án có diện tích 3,6 ha với tổng vốn 200 tỷ đồng do Novaland làm chủ đầu tư, góp phần chống ngập cho thành phố.

Hồ điều tiết nằm trong khu đô thị Lakeview City, quận 2, TP HCM rộng 30,1 ha có vị trí đắc địa, được quy hoạch hiện đại, đồng bộ, đẳng cấp nhất tại khu Đông. Đây đồng thời cũng là hồ cảnh quan giúp điều tiết nhiệt độ mát mẻ cho toàn bộ khu vực.

polyad

Novaland đầu tư 200 tỷ đồng để xây dựng hồ điều hòa 3,6ha tại khu đô thị Lakeview City.

Dự án được thiết kế và phát triển bởi các công ty thiết kế hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc với quy hoạch công viên và công trình công cộng chiếm hơn 60% tổng diện tích đất, đảm bảo một không gian sống với cảnh quan, hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại. Dự kiến công trình hoàn thành sau 6 tháng thi công.

Tổng vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, dự án gồm các hạng mục đào hồ, làm bờ kè, hệ thống cống thoát nước, tôn tạo cảnh quan… Chủ đầu tư tự bỏ vốn xây dựng để bù cho diện tích kênh, rạch bị lấp đi theo chủ trương của thành phố vì lợi ích cộng đồng. Hạng mục này tạo hồ cảnh quan vừa giải quyết vấn nạn thoát nước chống ngập cho toàn khu.

polyad

Dự án sẽ đồng thời điều tiết ngập cho toàn thành phố nói chung, đặc biệt là khu Đông gồm quận 2, 9, Thủ Đức.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết, việc xây dựng hồ điều tiết là định hướng phát triển mới của tập đoàn, gắn liền với lợi ích cộng đồng, phát triển bền vững. Không chỉ chú trọng lợi nhuận, chăm chút sản phẩm dự án mà doanh nghiệp còn tham gia giải quyết các vấn đề đô thị, như ngập nước, kẹt xe cho thành phố.

Theo vị này, Novaland cũng đang đề xuất thành phố phương án đầu tư xây dựng các đoạn tuyến khép kín Vành đai 2 –  đoạn 4, tổng giá trị đến 5.000 tỷ đồng. Đoạn tuyến này kết nối từ nút giao An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh dài 5,3 km giúp nâng cao năng lực giao thông của thành phố, kết nối tuyến vận tải từ các tỉnh phía Tây sang Đông. Điều này giúp giảm ách tắc cho tuyến Quốc lộ 1A, đồng thời quy hoạch phát triển khu kinh tế Cảng Phú Định và quận 8.

“Dự án được đầu tư gồm cả cầu, đường nên sẽ giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, chống ngập, tạo kết nối đồng bộ giữa trung tâm thành phố với khu Nam giúp lưu thông khu vực thông suốt. Việc nâng cấp toàn bộ hệ thống đường sá để thoát ngập cho cả vùng cảng sông quận 8 cũng được triển khai”, ông Huy cho biết thêm.

Tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, Lakeview City ở ngay mặt tiền đường Song Hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây, liền kề trung tâm hành chính Thủ Thiêm, kết nối nhanh chóng với quận 1 qua tuyến huyết mạch Mai Chí Thọ, kết nối đường Vành đai 2 để qua quận 7.

polyad

Thời gian tới, Novaland sẽ tiếp tục đầu tư vào dự án hạ tầng giúp kết nối nhanh các quận trong thành phố.

Dự án cách sân bay Long Thành khoảng 15 phút di chuyển. Nhờ đó mà cư dân Lakeview City có thể kết nối thuận tiện đến trung tâm thành phố lẫn các tỉnh lân cận. Dự án dành riêng một khu nhà phố thương mại ngay sát trục đường chính Đỗ Xuân Hợp, hứa hẹn hình thành nên những con phố kinh doanh sầm uất bậc nhất khu vực trong tương lai.

Nằm trên khu đất rộng 30ha, trong đó 60% diện tích là cây xanh và công trình công cộng, Lakeview City có hơn một km giáp nhánh sông Giồng Ông Tố. Ngay chính giữa khu đô thị là một hồ sinh thái rộng 3,6 ha – vừa được khởi công đóng vai trò điều hòa khí hậu và tạo cảnh quan. Được bao trùm bởi hơi nước và bóng mát cây xanh, không gian toàn khu Lakeview City mát dịu và thanh bình, đem đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống vừa ven hồ vừa ven sông cho mọi cư dân.

Thanh Thư

(Theo vnexpress)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply