0909252622

CÔNG VIÊN MŨI ĐÈN ĐỎ NÂNG TẦM DỰ ÁN RIVER CITY

CÔNG VIÊN MŨI ĐÈN ĐỎ NÂNG TẦM DỰ ÁN RIVER CITY

Dự án căn hộ River City Quận 7 nằm liền kề với công viên Mũi Đèn Đỏ có tổng diện tích 117,78ha. Với vị trí lợi thế như vậy, dự án căn hộ River City được hưởng lợi rất nhiều từ công viên Mũi Đèn Đỏ.

Theo đồ án quy hoạch được phê duyệt của thành phố, diện tích toàn khu Mũi Đèn Đỏ quy hoạch là: 117,78807ha thuộc Phường Phú Thuận, Quận 7 có phía Đông giáp sông Nhà Bè, phía Tây giáp đường Đào Trí hiện hữu, phía Nam giáp sông Nhà Bè và một phần khu đất quy hoạch chức năng công nghiệp, phía Bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm.

 

river city0

 

Dự án căn hộ River City Quan 7 tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm Quận 7, 3 mặt tiếp giáp sông Sài Gòn, trực diện cầu Phú Mỹ và đặc biệt là liền kề với công viên Mũi Đèn Đỏ. Với lợi thế về vị trí, dự án River City hưởng trọn được không gian thoáng đãng, mát mẻ từ cảnh quan sông nước và khoảng xanh cũng như nhiều tiện ích độc đáo từ công viên Mũi Đèn Đỏ.

 

cong vien mui den do

 

Được biết, công viên Mũi Đèn Đỏ quy hoạch toàn khu là: Khu công viên đa chức năng (sinh thái, du lịch, văn hóa, giải trí, công cộng) có diện tích khoảng 82,08807ha; Khu nhà ở đô thị với đầy đủ hạng mục công trình dịch vụ (giáo dục, y tế, văn hóa, hành chính, thương mại, các dịch vụ đô thị phục vụ dân cư trong đơn vị ở) có diện tích khoảng 35,70000ha; Công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật phục vụ cấp thành phố (bến tàu khách quốc tế) có diện tích khoảng 4,60000ha.

 

mui den do

 

Bố cục mảng xanh công viên ở khu vực tam giác phía mũi đất giữa hai sông Nhà Bè và sông Sài Gòn; các hạng mục công trình dịch vụ, thương mại bố trí ở khu vực trung tâm, gần trục chính phía đường Đào Trí và khu vực giáp rạch Bà Bướm.

Khu ở đô thị có bố cục không gian dựa theo các khu chức năng mang tính quy cụm nhằm thuận lợi về tổ chức hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật.

Tại đây sẽ hình thành một tổ hợp các công trình bao gồm: công viên du lịch, cảnh quan-giải trí-thể dục thể thao; trung tâm hội nghị – khách sạn; thương mại – văn phòng – dịch vụ; trung tâm giải trí kỹ thuật cao; khu nhà ở; các công trình công cộng. Tổ chức một quảng trường lớn (cho yêu cầu tập trung đông người) và trục đi bộ hướng ra bờ sông.

 

mui den do1

 

Có thể thấy, từ đây, cư dân sinh sống tại căn hộ River City Q7 không còn mất nhiều thời gian để đi đâu xa khi mà chỉ cần bước chân ra khỏi cửa thì đã tiếp cận được hàng loạt tiện ích hiện đại, vượt trội. Mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện lợi, đầy đủ và thăng hoa.

Không những thế, con đường mà dự án River City tọa lạc là đường Đào Trí cũng được quy hoạch nâng cấp với tổng mức đầu tư là 126 tỷ đồng. Không những thế, trục giao thông chính từ đường Đào Trí vào là trục cảnh quan không gian, bố trí các công trình cao tầng; các công trình xây dựng thấp tầng bố trí hợp lý, đảm bảo tầm nhìn và cảnh quan dọc sông.

Khu cảnh quan công viên cây xanh (công viên công cộng, công viên chuyên đề) được kết hợp với cảnh quan sông nước. Tổ chức một quảng trường lớn (có thể tập trung đông người) và trục đi bộ hướng ra bờ sông, xây dựng hồ cảnh quan đồng thời có chức năng điều tiết nước nối thông với sông Nhà Bè.

 

mui den do2

 

Bên cạnh đó còn có bến tàu khách quốc tế: bố trí ở phía Nam, có diện tích đủ lớn dành cho xây dựng công trình nhà ga, chiều dài bến cảng dự kiến 600m, giúp thương mại phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, trong tương lai dự án River City cũng sẽ là nơi thu hút những nhà đầu tư trong nước mà còn hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế.

Khi hoàn thành, công viên Mũi Đèn Đỏ sẽ trở thành một địa điểm vui chơi giải trí mới của TP.HCM thu hút người dân thành phố lẫn khách du lịch đến tham quan, thư giãn, góp phần thay đổi diện mạo thành phố hiện đại, đẳng cấp hơn.

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply