0909252622

Chủ mới củ akhách sạn Novotel Saigon Centre

Chủ mới củ akhách sạn Novotel Saigon Centre

Thương vụ bán khách sạn Novotel Saigon Centre được cho là đã mang lại khoản lợi nhuận bất thường cho CTCP Quê Hương Liberty, ghi nhận khoản lãi khoảng 380 tỷ đồng.

Trong năm 2015, doanh nghiệp này đã chuyển nhượng 100% vốn của công ty Thiên Phúc là công ty trực tiếp sở hữu và có quyền khai thác khách sạn Novotel Saigon Centre tại số 167 Hai Bà Trưng, Q.3, Tp.HCM. Khách sạn này có quy mô 247 phòng, đã đi vào hoạt động từ giữa năm 2012.

Khách sạn Novotel Saigon Centre có quy mô 247 phòng, đi vào hoạt động từ giữa năm 2012.
Khách sạn Novotel Saigon Centre có quy mô 247 phòng, đi vào hoạt động từ
giữa năm 2012.

Báo cáo của Quê hương Liberty cũng cho biết, giá trị công ty đầu tư vào Thiên Phúc là 670 tỷ đồng và lãi khoảng 380 tỷ đồng từ giao dịch này. Theo đó, khách sạn Novotel Saigon Centre đã được bán với giá khoảng 1.050 tỷ đồng. Tuy công ty không công bố bên mua nhưng theo tìm hiểu của CafeF, công trình này đã được bán cho CTCP Đầu tư Sài Gòn Green View (SGGV Investment).

Được biết, SGGV Investment mới được thành lập vào cuối năm 2014 và có vốn điều lệ 1.060 tỷ đồng, tương đương với giá trị mua lại khách sạn Novotel. Vào ngày 8/4/2016, việc thay đổi chủ sở hữu từ Quê Hương Liberty sang SGGV Investment đã hoàn tất.

Trong năm ngoái, Quê Hương Liberty đã chuyển nhượng công ty Khách sạn Quốc tế Bình Minh – chủ sở hữu trực tiếp khách sạn Pullman Saigon Centre sang cho một công ty khác là CTCP Sài Gòn Quê Hương.

Pullman hiện là khách sạn 5 sao duy nhất trong hệ thống khách sạn của Liberty. Sau khi bán Novotel, doanh nghiệp còn 3 khách sạn 4 sao khác là Liberty Central Saigon Riverside, Liberty Central Saigon Greenview, Liberty Central Saigon Citypoint cùng một số khách sạn 3 sao và trung tâm hội nghị tiệc cưới Metropole. Hiện tại, công ty đang hợp tác với Tổng công ty Khatoco đầu tư 2 khách sạn Liberty Central Nha Trang và IBIS Style Nha Trang.

(Theo Trí thức trẻ)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply