0909252622

Bất động sản TP. HCM: Thời cơ bứt phá

Bất động sản TP. HCM: Thời cơ bứt phá

Đánh giá triển vọng thị trường quý II, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh

Đặc biệt, nhà đầu tư bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ, có giá bán vừa túi tiền… để mở bán trong quý này. Ngoài ra, do nguồn cung tăng và áp lực đảm bảo tính thanh khoản, áp lực cạnh tranh, dẫn đến giá cả sẽ hợp lý hơn theo hướng có lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều do giá thép tăng cao.

Chung nhận định trên, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Him Lam cho biết, trong quý này, công ty ông sẽ cho ra thị trường 400 căn hộ với giá chỉ 1 tỷ đồng/căn.

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills cho biết, thị trường bất động sản quý II/2016 có nhiều triển vọng theo đà tăng trưởng củakinh tế Việt Nam. Trong đó, phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp tiếp tục chiếm nguồn cung lớn, với khoảng 16.000 căn trong thời gian từ nay tới cuối năm.

.
Thị trường bất động sản TP. HCM được kỳ vọng sẽ có sự phát triển mạnh từ quý II/2016

Trong khi đó, theo dõi đại hội đồng cổ đông thường niên của các công ty địa ốc tổ chức trong quý I cho thấy, nhiều doanh nghiệp vẫn đặt ra tham vọng phát triểndự án bất động sản cao cấp và chú trọng việc mời gọi các quỹ đầu tư nước ngoài rót vốn hợp tác để thực hiện các dự án “khủng”.

Trong đó, Novaland sẽ tiếp tục tung ra thị trường nhiều dự án lớn, như Khu đô thị Nam Rạch Chiếc (quy mô 30 ha), Dự án Khu đô thị Cảng Phú Định (quy mô 50 ha, tại quận 8)…

Cũng trong quý II, một “đại gia” địa ốc khác là CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) sẽ lần lượt ra mắt thị trường hàng loạt dự án mới thuộc 3 dòng sản phẩm chính: Jamona (khu đô thị phức hợp cao cấp), Charmington (căn hộ cao cấp) và Carillon (căn hộ tầm trung) tại các vị trí khá đắc địa trên địa bàn nhiều quận trung tâm của TP.HCM.

Công ty Thủ Đức House sẽ tiếp tục mở bán các căn hộ tập trung tại quận 9 và Thủ Đức, như Dự án S-Home Thủ Đức (417 căn), TDH Bình Chiểu (243 căn), dự án đất nền tại Bình Chiểu (rộng trên 4 ha), dự án khu nhà ở tại quận 9 (diện tích gần 10.000 m2)…

Công ty An Gia cũng vừa thông báo, trong quý II sẽ bắt tay với Công ty Địa ốc Phát Đạt để tái khởi động Dự án The Everich 2 (quận 7), tung ra thị trường hàng ngàn căn hộ.

Công ty đầu tư Quốc Cường Land cũng tiếp tục mở bán dự án căn hộ De Capella tại trung tâm quận 2 trong quý này. Dự án gồm 2 tháp cao 22 tầng, với 19 tầng căn hộ cao cấp, 3 tầng thương mại và 2 hầm đậu xe, được xây dựng trên khuôn viên 4.684,5 m2.

Một sự kiện đáng chú ý là, Tập đoàn Vingroup gần đây đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho đầu tư xây dựng dự án tại cảng Ba Son (quận 1), với tổng vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng. Ngay sau đó, đơn vị này đã thông báo về việc mở bán Dự án Vinhomes Ba Son ngay trong quý II này.

Như vậy, sau một quý chật vật, sang quý II/2016, các doanh nghiệp đã xốc lại kế hoạch kinh doanh và hoạch định lại chiến lược cho mình. Sự phân hóa giữa các phân khúc thị trường đang giúp thị trường được phát triển bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn.

Gia Huy

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply