0909252622

Anh: Gần trường học tốt là yếu tố ưu tiên để mua nhà

Anh: Gần trường học tốt là yếu tố ưu tiên để mua nhà

 Khi lựa chọn nơi sinh sống cho gia đình, các cặp vợ chồng người Anh ưu tiên những ngôi nhà gần các trường học tốt.

Theo một nghiên cứu của Redrow Homes, 72% số cặp vợ chồng lựa chọn trường học tốt ở địa phương là yếu tố đầu tiên trong nhóm 3 yếu tố ưu tiên hàng đầu, xếp thứ 2 là giao thông thuận tiện, chiếm 37%, xếp thứ 3 là cộng đồng địa phương.

Gần gũi với các thành viên trong gia đình là yếu tố thứ 4, 33% các bà mẹ và 22% các ông bố đánh giá yếu tố này là quan trọng.

Khi lựa chọn nơi sinh sống cho gia đình, các cặp vợ chồng người Anh  ưu tiên những ngôi nhà gần các trường học tốt
Khi lựa chọn nơi sinh sống cho gia đình, các cặp vợ chồng người Anh
ưu tiên những ngôi nhà gần các trường học tốt

Trong khi đó, 60% số trẻ được hỏi trong cuộc điều tra cho biết yếu tố quan trọng nhất đối với chúng là gần bạn bè, 49% muốn gần trường học, 47% đánh giá yếu tố gần công viên và không gian xanh là quan trọng nhất và 17% muốn gần rạp chiếu phim.

Khi được hỏi về ngôi nhà mơ ước, 54% cặp vợ chồng muốn một ngôi nhà được xây dựng mới ở cả thành phố, nông thôn hoặc vùng ngoại ô.

Nghiên cứu cũng cho thấy không phải tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng với căn nhà hiện tại của họ. Chỉ 1/2 số người đang sống trong những ngôi nhà cũ ở vùng nông thôn cho biết đây là ngôi nhà mơ ước của họ và 1/4 thừa nhận rằng họ mong muốn được sống trong những ngôi nhà mới ở vùng nông thôn. 65% số người đang sống trong những ngôi nhà mới ở thành thị, nông thôn và ngoại ô cho biết họ hài lòng với ngôi nhà hiện tại.

Yếu tố mà người dân tìm kiếm khi mua nhà là không gian ngoài trời, 74% số người được hỏi chọn nhà có vườn, 44% muốn nhà có bãi đậu xe bên ngoài đường ô tô và 39% mong muốn có không gian lưu trữ thuận tiện.

Nhà bếp được trang bị hiện đại và các thiết bị tích hợp cũng là những yếu tố phổ biến khi lựa chọn mua nhà, chiếm 23% và 22% tương ứng từng yếu tố.

Nghiên cứu cũng ghi nhận rằng khi được hỏi vị trí yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình, 3/4 số trẻ em chọn phòng ngủ. Trong đó 81% thanh thiếu niên trong độ tuổi 11-16 và 69% trẻ từ 1-4 tuổi. 45% số trẻ em cho biết khu vườn là yếu tố yêu thích thứ hai, tiếp theo là phòng khách.

 

(Theo Báo Xây dựng Online)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply