0909252622

10 sai lầm phổ biến trong phong thủy nhà ở

10 sai lầm phổ biến trong phong thủy nhà ở

Khoa học phong thủy đã gắn bó với đời sống của con người từ hàng nghìn năm. Ngày nay, phong thủy càng có giá trị áp dụng trong thiết kế và bài trí nhà cửa. Tuy nhiên, cùng với thời gian, có rất nhiều kiến thức về phong thủy được truyền miệng trong dân gian nhưng lại không có cơ sở thực tế.

Dưới đây là 10 quan niệm sai lầm phổ biến về phong thủy nhà ở mà chúng ta thường gặp:

1. Màu đỏ là màu sắc mang lại may mắn

Màu đỏ là gam màu được người Trung Quốc rất tôn sùng và cho rằng đó là màu sắc của sự may mắn. Vậy có nên sơn cửa ra vào màu đỏ hay không? Quan niệm này không đúng trong tất cả các trường hợp.

Việc sử dụng màu sắc một cách hài hòa và hợp lý theo phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Muốn chọn màu sơn cho cửa chính, bạn cần phải căn cứ vào hướng của ngôi nhà.

Bảng ngũ hành và màu sắc tương ứng theo phong thủy
Bảng ngũ hành và màu sắc tương ứng theo phong thủy

 2. Trong nhà phải có cây hoặc nước mới tốt

Trong nhà ở hoặc văn phòng thường bố trí thêm một số loại cây cảnh hoặc đài phun nước nhằm thu hút tài lộc hoặc kết hợp hóa giải phong thủy xấu. Trên thực tế, nếu không gian sống, nơi làm việc không có sát khí thì việc có hay không có cây xanh, yếu tố nước về cơ bản cũng sẽ không gây tác động tới phong thủy. Tốt nhất là nên tạo ra một không gian sinh hoạt hài hòa chứ không nên trông đợi vào tác dụng kỳ diệu của một hoặc hai chậu cây cảnh.

3. Bài trí hoa tươi không tốt cho phòng ngủ

Hoa tươi vốn dĩ rất đẹp, lại có hương thơm, theo phong thủy hoa tươi còn chứa nhiều sinh khí. Vậy thì lý do gì khiến nó trở thành vật tối kỵ bày trong phòng ngủ theo lời đồn? Cũng giống như nhiều trường hợp khác, chúng ta cần phải đi vào cụ thể và nhìn vào từng chi tiết, không nên chỉ nghe qua những hướng dẫn chung chung. Một bó hoa tươi với màu sắc đẹp mắt đương nhiên sẽ giúp tạo ra năng lượng tươi mới cho phòng ngủ. Tuy vậy, bạn nên lưu ý, hãy nhớ thay hoa mới ngay khi hoa bắt đầu tàn phai để không gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

4. Thay đổi vị trí đồ nội thất giúp thay đổi cuộc sống

Còn điều gì tuyệt vời và đơn giản hơn nếu chỉ cần dịch chuyển ghế sofa là bạn sẽ được thăng chức? Hay chỉ cần bài trí lại phòng ăn là bạn có thể gặp được một người đặc biệt? Điều này thật quá vô lý. Việc sắp xếp lại đồ nội thất theo thời gian luôn là ý tưởng rất tốt vì nó giúp làm mới các dòng chảy năng lượng trong không gian sống của bạn. Còn việc thay đổi những điều lớn lao thì không thể chỉ đơn giản là cần dịch chuyển đồ nội thất là xong. Cần phải dùng nhiều biện pháp và nhiều thời gian thì mới có thể tạo ra sự thay đổi lâu dài về phong thủy.

5. Giường ngủ có hướng không tốt sẽ gặp xui xẻo

Cùng với những lời đồn thổi về tác dụng thần kỳ của phong thủy, cũng không hiếm những điều cấm kị truyền miệng gây ra sự hoang mang. Một trong số này có thể kể đến lời đồn giường ngủ nhất thiết phải quay ra hướng may mắn, nếu không thì gia chủ có thể gặp điều bất hạnh. Điều cấm kỵ này hoàn toàn không có cơ sở.

Có nhiều quan niệm phong thủy truyền miệng thực tế không có cơ sở
Có nhiều quan niệm phong thủy truyền miệng thực tế không có cơ sở

6. Bày cây phát lộc trong nhà mới có những may mắn và tiền tài

Giới kinh doanh thường rất chuộng bài trí một số loại cây tài lộc trong nhà hoặc văn phòng. Thế nhưng, thực ra thì theo quan niệm phong thủy, bất kỳ loại cây nào chỉ cần tươi tốt cũng đều mang lại năng lượng dồi dào, thanh khiết cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, hãy chọn trồng những loại cây mà mình yêu thích và phù hợp với điều kiện, khả năng chăm sóc của bạn thay vì khăng khăng mua cho bằng được loại cây tài lộc được cho là có phong thủy tốt.

7. Bếp quay về hướng xấu sẽ khiến sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng

Một phòng bếp tốt theo phong thủy là do tác động từ nhiều yếu tố. Trong phong thủy nhà bếp, hướng của bếp chỉ xếp thứ ba trong tầm quan trọng. Vì vậy, đừng quá lo lắng về việc hướng bếp xấu mà hãy cố gắng giữ gìn khu bếp luôn được sạch sẽ. Nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ chính là chìa khóa của sức khỏe và hạnh phúc gia đình bạn.

8. Bày tranh thiên nga trong phòng ngủ thì sẽ có hạnh phúc mãi mãi

Lâu nay chúng ta vẫn thường cho răng thiên nga hay bồ câu là biểu tượng của tình yêu lứa đôi, hạnh phúc bền lâu. Thực ra, treo tranh hay đặt tượng thiên nga trong phòng ngủ chỉ có thể giúp đem đến nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không thể đảm bảo cho hạnh phúc mãi mãi. Phong thủy chỉ là công cụ, thái độ của chính chúng ta mới là quan trọng.

9. Đồng hồ là vật có năng lượng phong thủy xấu

Đồng hồ là công cụ giúp ta biết được thời gian trôi đi vội vã như thế nào. Vì vậy, nếu không muốn đầu óc lúc nào cũng bị căng thẳng vì lo lắng về thời gian thì không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, cũng không nên bày loại đồng hồ quá to. Không nhất thiết phải loại bỏ đồng hồ ra khỏi nhà, chỉ cần đừng treo nó trong phòng ngủ của bạn là được.

10. Gương bát quái giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn

Phần lớn các gia đình đều treo một chiếc gương bát quái trước cửa vì cho rằng nó giúp bảo vệ ngôi nhà. Thực tế là mọi người chỉ hiểu chung là gương bát quái, chứ không thực sự hiểu được công dụng của từng loại gương trong phong thủy (gồm gương lõm, lồi hay phẳng). Nếu dùng sai loại gương bát quái thậm chí còn làm sát khí lung tung, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình và cả hàng xóm xung quanh.

(Theo Lao động Online)

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply